Dọa qua điện thoại, lừa cả trăm triệu đồng

  • 03/02/2015 07:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ - CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đang điều tra 2 vụ án trong đó người dân bị một số đối tượng gọi điện thoại đến, giả danh là cơ quan công vụ lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 29-1, điện thoại nhà bà Hà Thị Lan (SN 1957), trú tại 468 Bạch Đằng, Chương Dương, Hoàn Kiếm đổ chuông. Bà Lan nhấc máy, ở đầu dây bên kia, một số đối tượng nói con bà đang liên quan tới một đường dây buôn bán ma túy lớn, yêu cầu bà phải chuyển gần 400 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng do chúng cung cấp để phục vụ quá trình điều tra. Trước những lời dọa dẫm của các đối tượng, bà Lan quá hoảng sợ, vội vàng chuyển số tiền trên vào tài khoản theo yêu cầu của chúng. Đến chiều cùng ngày, biết bị lừa, bà Lan đã đến CAQ Hoàn Kiếm trình báo.

Trước đó, vào ngày 27-1, tại Bạch Đằng, Chương Dương, Hoàn Kiếm, ông Chu Ngọc Lâm cũng bị một số đối tượng gọi điện thoại thông báo các thành viên trong gia đình ông liên quan đến những việc “tày đình” như buôn bán ma túy, rửa tiền. Chúng cũng yêu cầu ông Lâm phải chuyển số tiền gần 200 triệu đồng vào tài khoản để xác minh. Nếu con cái ông không liên quan, chúng sẽ trả lại số tiền trên. Tin lời, ông Lâm đã chuyển số tiền trên vào tài khoản. Cuối ngày, biết bị lừa, nạn nhân đã đến CAQ Hoàn Kiếm đểtrình báo.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích