Dọa đổ chất bẩn, chặt chân, tay con trai bị hại để cưỡng đoạt tiền

  • 25/03/2019 15:35
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Dù không quen biết, nợ nần, nhưng chị Tươi vẫn bị Đạt viện cớ dọa đổ chất bẩn, chặt chân, tay con trai để cưỡng đoạt tiền…
Các đối tượng Tiến và Đạt

Các đối tượng Tiến và Đạt

Khoảng tháng 9-2018, qua mối quan hệ xã hội, Đỗ Khắc Đạt (SN 1992, ở xã Phú Thành, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình) quen biết chị Phạm Hồng Thúy (SN 1992, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Tháng 10-2018, trong một lần đến chỗ Đạt chơi và sau khi chị Thúy về, Đạt phát hiện mất chiếc điện thoại OPPO A39. Nghi ngờ chị Thúy lấy trộm điện thoại, Đạt liên lạc nhưng không được...

Tình cờ sau đó, Đạt biết chị Đặng Hồng Tươi (SN 1984, ở quận Ba Đình, Hà Nội) là em họ của chị Thúy. Trong các ngày 30 và 31/1/2018, Đạt sử dụng mạng xã hội (Zalo) nhắn tin đe dọa đổ chất bẩn, cắt chân, chặt tay con chị Tươi, mục đích yêu cầu chị Tươi phải chuyển số tiền 12,5 triệu đồng đền trả chiếc điện thoại mà Đạt... nghi ngờ chị Thúy trộm cắp.

Do sợ Đạt làm liều, chị Tươi đã chuyển số tiền trên thông qua tài khoản của bạn là Đỗ Mạnh Tiến (SN 1996, ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Nhận được tiền, Đạt cho Tiến 400.000 đồng và trả Tiến 1 triệu đồng vay trước đó.

Đến đầu tháng 3-2019, do không có tiền ăn tiêu, Đạt nghĩ đến việc tiếp tục đe dọa chị Tươi. Đối tượng chuẩn bị chất bẩn (mắm tôi và dầu luyn) ném vào nhà chị, nhằm gây sức ép lấy tiền.

Tối 9-3, Đạt rủ Tiến mang chất bẩn đến ném trước cửa nhà chị Tươi. Khoảng 23h cùng ngày, các đối tượng đi xe máy mò đến khu vực nhà chị Tươi, thực hiện trót lọt hành vi "khủng bố" tinh thần.

Hôm sau, Đạt nhắn tin, gửi ảnh và đe dọa ép chị Tươi phải chuyển 40 triệu đồng vào tài khoản của Tiến cho Đạt. Do sợ các đối tượng, chị Tươi đã chuyển 10 triệu đồng, và xin khất trả số tiền còn lại.

Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền cho Đạt, được người thân khuyên can, chị Tươi đã đến cơ quan công an trình báo vụ việc. Tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT - CAQ Ba Đình tổ chức xác minh, truy xét và ngày 19-3 đã triệu tập các đối tượng Đạt và Tiến.

Quá trình điều tra, Đạt và Tiến đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Cơ quan CSĐT - CAQ Ba Đình đã thu giữ một số tang vật liên quan đến vụ việc và khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Đỗ Mạnh Tiến, Đỗ Khắc Đạt về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT - CAQ Ba Đình tiếp tục làm rõ.

(Tên bị hại và người liên quan đã được thay đổi)

Tin cùng chuyên mục