Đọ súng giữa cảnh sát và tội phạm ma túy ở Brazil, 25 người thiệt mạng

  • 07/05/2021 12:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 6-5, ít nhất 25 người đã thiệt mạng trong vụ đọ súng giữa lực lượng cảnh sát với các thành viên của băng đảng buôn bán ma túy tại một khu ổ chuột Jacarezinho ở thành phố Rio de Jainero, Brazil.

Các nạn nhân thiệt mạng bao gồm một cảnh sát, phần còn lại là những kẻ tình nghi thuộc băng nhóm buôn bán ma túy kiểm soát khu ổ chuột Jacarezinho.

Những nghi phạm đã cố gắng chạy trốn qua mái nhà khi bị cảnh sát công kích bằng xe bọc thép và máy bay trực thăng. Cuộc đọ súng dữ dội đã buộc người dân địa phương phải trú ẩn trong nhà.

Đọ súng giữa cảnh sát và tội phạm ma túy ở Brazil, 25 người thiệt mạng ảnh 1

Vụ đấu súng đã khiến 25 người thiệt mạng

Theo cảnh sát Rio de Janeiro, đạn lạc từ vụ đấu súng đã khiến hai hành khách ở một đoàn tàu gần đó bị thương. Có ba cảnh sát bị bắn và một người đã tử vong tại bệnh viện.

Ít nhất 10 người bị bắt và một kho vũ khí lớn bị tịch thu bao gồm 6 súng trường, 15 súng ngắn, súng máy, 14 quả lựu đạn và cả đạn pháo.

Đây được xem là cuộc truy quét tội phạm ma túy đẫm máu nhất trong 16 năm qua ở Rio de Jainero, nơi được coi là điểm nóng của bạo lực liên quan đến ma túy trong nhiều thập kỷ qua tại Brazil.

Vụ đọ súng đã vấp phải sự chỉ trích từ các nhóm nhân quyền bao gồm Tổ chức Ân xá quốc tế do nó diễn ra ở một khu dân cư đa phần là người da đen và người nghèo sinh sống.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục