• Mua tủ cũ, được kho báu

  Mua tủ cũ, được kho báu

  ANTĐ - Ông Emil Knodell, sống ở bang Texas, Mỹ, đang trở thành người nổi tiếng ở khu vực bởi ông vô tình có được số của cải trị giá 15.000 USD nhưng không tham lam giấu làm của riêng mà muốn đem chúng trả về chủ cũ.

 • Ngôi nhà kỳ lạ được phủ kín bằng 9.000 món đồ cổ

  Ngôi nhà kỳ lạ được phủ kín bằng 9.000 món đồ cổ

  ANTĐ - Chúng tôi tìm đến xã Chấn Hưng (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) hỏi ông Trường xây nhà bằng đồ cổ thì không ai là không biết. Đến nhà ông, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi từ ngoài và trong nhà đều được đính đầy đồ cổ, từ bát đĩa, cối đá, tới đồng xu....

 • Lão nông nghèo cắm sổ đỏ mua 9.000 đồ cổ gắn lên tường nhà

  Lão nông nghèo cắm sổ đỏ mua 9.000 đồ cổ gắn lên tường nhà

  ANTĐ - Đang yên ổn làm nghề mộc bất ngờ ông Nguyễn Văn Trường (SN 1961 ở làng Kiệu Sơn; xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) bỏ nghề chuyển sang đi buôn đồ cổ nhưng chẳng phải để mua đi bán lại kiếm lời mà cứ mua được món đồ nào ông lại lau chùi sạch sẽ để gắn hết lên tường nhà. Sau 15 năm tìm kiếm, nhặt nhạnh ông Trường đã gắn lên tường nhà mình gần 9.000 đĩa cổ… tạo cho ngôi nhà vẻ bề ngoài hết sức kỳ dị, độc đáo có một không hai.

 • Không khí xưa qua chợ phiên đồ cũ, đổ cổ

  Không khí xưa qua chợ phiên đồ cũ, đổ cổ

  ANTĐ - Sau gần 3 tháng hoạt động , “Chợ phiên đồ cũ” - do Hội Cổ vật Thăng Long và Bảo tàng Hà Nội phối hợp tổ chức - đã dần trở thành một nét đẹp văn hoá giữa lòng Thủ đô. 

 • Chuyển kể từ đồ xưa

  Chuyển kể từ đồ xưa

  ANTĐ - Nếu đem so sánh niềm đam mê với giá trị sử dụng thực thì quả là điều khiếm nhã với món đồ đã có thời gian phủ kín. Đồ xưa, đồ cũ, đồ cổ… nó có ý nghĩa riêng và như đang kể câu chuyện với người sở hữu nó.

 • Khởi nguồn từ niềm đam mê cây cảnh, đồ cổ...

  Khởi nguồn từ niềm đam mê cây cảnh, đồ cổ...

  ANTĐ - Chỉ mới ngoài 30 tuổi nhưng trong tay ông chủ trẻ Nguyễn Văn Thiên Quế đã có số vốn lên đến hàng tỷ đồng và tạo việc làm cho hàng chục lao động địa phương với thu nhập ổn định, đồng thời phục dựng, “hồi sinh” nhiều ngôi nhà rường cổ quý giá.