Đồ chơi bằng nhựa tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm

  • 25/06/2016 08:56
  • 0 bình luận
  • Thanh Thủy
  • In bài
ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường Đại học bang Georgia (Mỹ) cho thấy, đồ chơi của trẻ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, làm tăng nguy cơ các bệnh truyền nhiễm. 
Đồ chơi bằng nhựa tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm

Một số loại virus có thể tồn tại trên bề mặt của đồ chơi trong một thời gian dài và có khả năng gây bệnh khi trẻ tiếp xúc. Qua thử nghiệm, virus cúm có thể tồn tại trên đồ chơi trẻ em bằng nhựa ít nhất 24 giờ. Khi độ ẩm là 40%, virus này vẫn có thể tồn tại 10 giờ sau khi lây nhiễm sang các thực thể khác.

 Trẻ em rất dễ bị nhiễm các bệnh truyền nhiễm bởi hệ thống miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện và chúng thường cho tay và các vật lạ vào miệng. Tuy nhiên, hiện các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân tại sao những virus này có thể tồn tại trong thời gian dài trên những đối tượng vô tri vô giác.

Các chuyên gia khuyến cáo các bậc phụ huynh, các cơ sở nhà trẻ, cơ sở y tế và những nơi thường có đồ chơi của trẻ cần thực hiện các biện pháp khử trùng để đảm bảo đồ chơi không phải là một ổ virus gây bệnh.

Theo Healthday

Tin cùng chuyên mục