Đình chỉ 6 nhân viên đường sắt dính líu 70 tấn hàng không rõ nguồn gốc

  • 23/06/2016 18:15
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-6, Chi nhánh Vận tải Đường sắt Hà Nội, thuộc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đã có văn bản tạm đình chỉ 6 nhân viên phục vụ trên chuyến tàu phát hiện lô hàng 70 tấn hàng nghi là hàng lậu và 6 xe máy SH, thời gian đình chỉ từ ngày 22/6 đến 24/6. 

Ngày 10/6, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an Đồng Nai đã lập biên bản tạm giữ khoảng 70 tấn hàng hóa được vận chuyển trên 7 toa tàu thuộc đoàn tàu H7 tại ga Hố Nai (TP Biên Hòa).

Hàng hóa gồm đủ loại như  phụ tùng ôtô, xe máy, sữa tắm, linh kiện máy may, quần áo, vải vóc… do Trung Quốc và Thái Lan sản xuất. Số hàng hóa được đóng trong các bao tải, thùng giấy, kiện gỗ, giấu lẫn trong đó là 6 chiếc xe máy Honda SH, Honda PS không biển số, không giấy tờ.

Lượng hàng hóa đang bị lực lượng chức năng tạm giữ do nghi ngờ buôn lậu

Lượng hàng hóa đang bị lực lượng chức năng tạm giữ do nghi ngờ buôn lậu

Vào thời điểm kiểm tra, đại diện các chủ hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ và cho biết thuê vận chuyển số hàng trên từ ga Hà Nội vào ga Hố Nai, sau đó đưa đi TP.HCM và Bình Dương tiêu thụ. Qua xác minh, chủ hàng của số hàng hóa bị tạm giữ là Công ty CP Bao bì vận chuyển Hà Nội.

Theo quy định của ngành đường sắt, khi nhận vận chuyển xe máy, người gửi phải xuất trình được chứng minh thư, kèm theo đó xe máy phải có biển số và đăng ký xe (bản photocopy).

Lãnh đạo Chi nhánh vận tải Đường sắt Hà Nội, thuộc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội - cho biết, đơn vị này đã ra văn bản đình chỉ 6 nhân viên phục vụ trên chuyến tàu nói trên, thời gian đình chỉ từ ngày 22/6 đến 24/6. "Các nhân viên tạm bị đình chỉ để giải trình, báo cáo về việc thực hiện quy trình khi làm nhiệm vụ", đại diện Chi nhánh vận tải Đường sắt Hà Nội cho hay.

Chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây, Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu - Bộ Công an đã phát hiện 2 vụ với số lượng lớn, giá trị hàng hóa lên tới hàng chục tỷ đồng tại ga Hố Nai và TP Biên Hòa.

Tin cùng chuyên mục