Dìm nạn nhân xuống ao rồi cởi trần trùng trục phóng xe máy bỏ trốn

  • 01/09/2018 08:31
  • 0 bình luận
  • Thúy MInh
  • In bài
ANTD.VN - Cho rằng hành vi phạm tội nghiêm trọng của mình không bị ai phát hiện, đối tượng Long cởi áo vứt lại hiện trường rồi lấy xe máy bỏ  trốn.

Như Báo ANTĐ thông tin, ngày 29-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt được Nguyễn Văn Long (29 tuổi, quê quán thôn Thái Hòa, xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang), đối tượng gây ra vụ án nghiêm trọng giết người, cướp tài sản 3 ngày trước đó tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong.

Nạn nhân trong vụ án này là ông Nguyễn Văn N. (trú ở xã Trung Bạn, thị trấn Chờ).

Đối tượng Long; và thời điểm rời hiện trường sau khi gây án

Đối tượng Long; và thời điểm rời hiện trường sau khi gây án

Tài liệu điều tra bước đầu xác định, chiều muộn ngày 26-8, gia đình ông N. đi tìm và phát hiện thi thể ông N. ở dưới hồ câu. Dấu hiệu vụ án mạng, cướp tài sản bộc lộ qua việc chiếc xe máy Honda Dream mà  ông N.  sử dụng không có gần hiện trường.

Đáng chú ý kết quả pháp y sơ bộ xác cổ nạn nhân có vết xước do tác động trước khi tử vong. Tại hiện trường, có 1 chiếc khoá chữ U dùng để khóa xe máy, 1 viên gạch và 1 chiếc áo không phải của ông N.

Một mặt tập trung rà soát các đối tượng nổi trên địa bàn, CQĐT đã trích xuất camera các tuyến đường quanh khu vực để truy tìm đối tượng gây án. Tung tích chiếc xe máy Honda Dream bị mất cũng là hướng điều tra được ban chuyên án rà soát.

Đồng loạt các biện pháp  nghiệp vụ đã thu được kết quả tích cực. Đó là camera của 1 nhà dân ven đường đã ghi lại được hình ảnh 1 đối tượng nam giới cởi trần, điều khiển chiếc xe máy Dream giống chiếc xe máy của ông N.

Chiều 28-9, ban chuyên án đã dựng được nghi can gây án là Nguyễn Văn Long. Tuy nhiên qua xác minh, gia đình Long cho biết đối tượng này đã bỏ nhà đi nhiều tháng, không liên lạc về nhà.

Có gia đình rồi nhưng tên này thường hay đánh đập vợ con, bỏ  nhà và cặp bồ, kết giao với nhiều đối tượng xấu.

Các mũi điều tra lập tức tỏa đến những địa chỉ nghi can sát hại ông N có thể lẩn trốn. Đầu tiên là cô bạn gái của Long; cô này cho biết tối 26-8, Long có đến tìm nhưng không ở lại.  

Về đám bạn xã hội của nghi can, thông tin cho  thấy nhóm này mới sử dụng ma túy tổng hợp cùng Long, nhưng sau đó đối tượng đã bỏ đi đâu không rõ.

Hướng truy xét mở rộng ra nhiều địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, tập trung các tuyến biên giới đề phòng đối tượng tìm cách vượt biên. Tối 28-9, ban chuyên án  bắt hụt Nguyễn Văn Long khi tên này đang ở nhà một người quen ở huyện Tân Yên.

Vòng vây ngày càng siết chặt, và tối 28-9, một nguồn tin cho biết, tên Long đang trốn tại khu vực trại vịt ở xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang. Lần này, nghi can đã hết đường chạy trốn.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Long khai nhận do không có tiền nên ngày 26-8, anh ta đến địa bàn xã Trung Bạn, huyện Yên Phong để tìm việc làm.

Khi đi qua hồ câu, thấy ông N. ngồi một mình nên Long đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Sau khi tấn công vào gáy khiến nạn nhân choáng váng, Long đã lôi ông N. xuống hồ câu, dìm để ngăn cản sự phản kháng.

Cho đến khi ông N. bất động, Long lên bờ mở khoá, nhưng do chìa bị gãy nên đối tượng đã dùng đá đập bung khoá càng, rồi cởi áo vứt lại hiện trường, phóng xe bỏ trốn. 

CQĐT Công an tỉnh Bắc Giang hiện đang thực hiện lệnh bắt Nguyễn Văn Long để điều tra về hành vi giết người cướp tài sản; tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục