Điều tra vụ nhóm phóng viên bị cản trở tác nghiệp, hành hung tại Phú Thọ

  • 22/07/2016 21:08
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Chiều 22-7, đại diện CAH Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã thông tin với PV về vụ việc một nhóm phóng viên bị cản trở, hành hung, trong quá trình tác nghiệp trên địa bàn. 

Diễn biến sự việc thể hiện: Khoảng 10h ngày 22-7, tổ công tác của kênh VTC14 gồm chị Phạm Trang Hà (SN 1987), anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 1984), anh Đào Văn Hải (SN 1969), đi cùng chị Nguyễn Thị Khánh Hòa (SN 1982), là PV báo Lao Động, đến khu vực đồi rừng cây bên ngoài của Công ty TNHH môi trường Phú Hà thuộc khu 5, xã Trạm Thản, Phù Ninh để tác nghiệp về vấn đề ô nhiễm môi trường.

Người đàn ông này được cho là đang cản trở PV tác nghiệp

Người đàn ông này được cho là đang cản trở PV tác nghiệp

Trước khi tác nghiệp, theo báo cáo tổ công tác đã đến UBND xã Trạm Thản để liên hệ công tác nhưng không gặp được Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã mà chỉ gặp anh Dũng, Xã đội trưởng. Sau đó,  tổ công tác được anh Dũng cho số điện thoại của một người dân và người này dẫn đến khu vực bên ngoài Công ty TNHH môi trường Phú Hà, thuộc khu  5 xã Trạm Thản.

Trong khi tổ công tác đang tác nghiệp thì bị một nhóm khoảng 4, đến 5 người đàn ông, tự xưng là bảo vệ của công ty ra ngăn cản không cho tác nghiệp. Sau đó số người này đã giằng co, xô sát với tổ công tác.

Lúc này, có một người trong số đám người trên đã đánh vào tay chị Hà, không gây thương tích nhưng làm rơi chiếc điện thoại di động. Khi chị Hà cúi xuống nhặt thì đối tượng không cho nhặt lên. Ngoài ra, anh Tuấn cũng bị một người khác giật mất chân máy quay phim và yêu cầu tổ công tác phải vào công ty để làm việc, nhưng nhóm PV không đồng ý. Số người này sau đó bỏ đi, và nhóm PV đã đến Công an xã Trạm Thản trình báo.

Tiếp nhận thông tin, Ban Công an xã Trạm Thản đã thông báo đến CAH Phù Ninh. CAH Phù Ninh đã cử 1 tổ công tác đến hiện trường, cùng với đại diện Viện KSND huyện Phù Ninh. Cơ quan chức năng đã ghi lời khai của nhóm PV và triệu tập những người có liên quan đến làm việc. Trong khi cơ quan Công an đang làm việc thì ông Nguyễn Bá Văn, là Giám đốc Công ty TNHH môi trường Phú Hà, đến giao nộp chiếc điện thoại của chị Hà, và chân máy quay của anh Tuấn.

Hiện CAH Phù Ninh đang khám nghiệm hiện trường, tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc.

Tin cùng chuyên mục