TP.HCM:

Điều tra vụ lừa đảo gần 1,3 tỷ đồng qua vài cuộc điện thoại

  • 28/11/2013 07:08
  • 1 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ -Bằng vài cuộc nói chuyện điện thoại, một người tự xưng là “đại tá” đang công tác tại Bộ Công an đã chiếm đoạt gần 1,3 tỷ đồng của nạn nhân.

Các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM cho hay đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại. Đáng nói là với hình thức lừa đảo mới mẻ này, các đối tượng đã chiếm đoạt số tiền gần 1,3 tỷ đồng của nạn nhân.

Trước đó, ngày 11/11 ông L.T.K (SN 1963, ngụ đường Trang Tử, phường 14, quận 5) đến công an quận 5 trình báo, vào lúc 15h30 chiều 8/11 ông đang ở nhà thì nhận được một cuộc điện thoại. Giọng nói bên kia đầu dây là của một người đàn ông, người này tự xưng là “đại tá Phạm Văn Hùng” đang công tác tại Bộ Công an ngoài Hà Nội.

“Đại tá Hùng” thông báo ông K. có liên quan đến đường dây rửa tiền mà Bộ Công an đang điều tra và yêu cầu ông phải chuyển tất cả số tiền hiện đang cất giữ trong nhà vào số tài khoản của ngân hàng Sacombank mà vị “đại tá” này cung cấp để kiểm tra. Người này còn cho biết nếu là tiền trong sạch thì sẽ trả lại ông vào ngày hôm sau.

Trong chiều cùng ngày, ông K. đến phòng giao dịch ngân hàng Sacombank Kim Biên, Chi nhánh Bình Tây (quận 5) chuyển hai lần với tổng số tiền là 1,29 tỷ đồng.

Đến 9/11, “đại tá Hùng” gọi điện thoại lại cho ông K. thông báo trong tổng số tiền trên thì có 290 triệu đồng là tiền trong sạch và hẹn vào ngày 11/11 sẽ trả lời ông K. về nguồn gốc 1 tỷ đồng còn lại.

Chờ hoài vẫn không thấy “đại tá Hùng” liên lạc, vào ngày 11/11 ông K. nghi ngờ nên liên hệ với ngân hàng Sacombank để kiểm tra thì biết được số tiền của ông đã được chuyển ra nước ngoài. Lúc này ông K. mới biết mình đã dính bẫy của bọn lừa đảo, sau đó ông này đã đến cơ quan công an quận 5 trình báo sự việc.

Hiện cơ quan công an TP.HCM đang thụ lý điều tra vụ án.

Tin cùng chuyên mục