Điều tra nguyên nhân cháy làm 2 người chết tại quán cà phê ở Đông Anh

  • 18/05/2019 22:35
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Vụ cháy tại quán cà phê đã làm 2 người tử vong do ngạt khói vào sáng 18-5, tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên người dân phát hiện lửa và khói bao trùm ngôi nhà ống xây 5  tầng đã tri hô thoát nạn.

Ngay sau đó, người dân đã dùng dụng cụ tại chỗ dập lửa nhưng bất thành nên đã nhanh chóng gọi cho lực lượng cứu hỏa.

Ngôi nhà xảy cháy từng là quán karraoke

Ngôi nhà xảy cháy từng là quán karraoke

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Đông Anh đã điều động phương tiện và CBCS đến làm nhiệm vụ cứu nạn, dập lửa. Nhiều lực lượng thuộc xã Nam Hồng cùng chính quyền huyện Đông Anh cũng có mặt kịp thời, chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn.

Được biết, hiện trường cháy trước đây là quán kinh doanh karaoke, nhưng đã dừng hoạt động và chuyển sang bán cà phê. Tuy nhiên, do nơi xảy cháy chứa nhiều vật liệu bắt lửa như mút xốp, đồ đạc… đã khiến cho ngọn lửa bùng phát nhanh và cháy lớn, tạo khói độc bao trùm từ tầng 1 đến tầng tum của ngôi nhà.

Khi có mặt, lực lượng chữa cháy phải tiếp cận nhiều phía, từ trên cao nhà lân cận sang ban công để dùng búa phá cửa kính tại các tầng, tiếp cận tìm kiếm cứu nạn. Thời điểm tiếp cận vào phòng đã phát hiện có 2 nạn nhân tử vong do ngạt khói. Ngay sau đó CBCS đã đưa xuống xe cứu thương chuyển đến bệnh viện.

 Theo thông tin từ lực lượng Công an, 2 nạn nhân là bạn chơi của chủ quán, không phải là nhân viên của quán cà phê.

Chỉ huy lực lượng chữa cháy CAH Đông Anh thông tin, thời điểm xảy cháy trong nhà có 3 người ở tại phòng tầng 3, chỉ có 1 người kịp thoát nạn ra ngoài. Khi thoát nạn người này bị thương nhẹ và đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện CAH Đông Anh và ngành chức năng đã phong tỏa hiện trường, khám kiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tin cùng chuyên mục