Điều tra nguyên nhân cháy khiến 3 người thương vong ​

  • 10/04/2018 15:54
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty cổ phần tất dệt kim Hà Nội có địa chỉ tại xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai đã khiến 1 người tử vong...

Đêm 9-4, một xưởng bông vải trên địa bàn xã Thanh Cao (huyện Thanh Oai, Hà Nội) xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng khiến 1 người thiệt mạng và 2 người khác bị bỏng nặng.

Khoảng 23h... đám cháy lớn bùng phát tại xưởng sản xuất vải bông trên địa bàn thôn Cao Mật, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai. Tại thời điểm xảy ra đám cháy, trong xưởng có 4 công nhân đang làm việc. Ngay sau khi phát hiện cháy, các công nhân tri hô thoát nạn, tuy nhiên do đám cháy bùng phát và lan nhanh đã khiến 3 người bị mắc kẹt ở trong xưởng.

Nhà xưởng nơi xảy ra hỏa hoạn khiến 2 người bị thương và 1 người tử vong

Nhà xưởng nơi xảy ra hỏa hoạn khiến 2 người bị thương và 1 người tử vong

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 15, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội (đơn vị phụ trách địa bàn) đã điều 5 xe chữa cháy và lực lượng CBCS đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Lực lượng CAH Thanh Oai và Công an xã Thanh Cao cùng chính quyền xã Thanh Cao đã có mặt hỗ trợ lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ.

Ngay sau khi xác định có nạn nhân mắc kẹt, lực lượng cứu nạn đã tổ chức chữa cháy và tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong nhà xưởng. Tuy nhiên, do mái tôn nhà xưởng bị sức nóng của lửa làm sụp đổ khiến 2 nạn nhân bị thương và 1 người tử vong.

Ngay sau đó, cơ quan công an xác định nạn nhân tử vong là anh Đỗ Văn Q (SN 1989), trú tại xã Trường Thịnh, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Đến khoảng 4h sáng 10-4, đám cháy cơ bản được khống chế. Được biết nhà xưởng này mới di dời từ nơi khác về và hoạt động tại đây từ đầu tháng 2 đến nay trên diện tích khoảng 500m2. Trước đó, cơ sở này đã được Phòng Cảnh sát PCCC đến khuyến cáo, tuyên truyền về an toàn PCCC và phải hoàn chỉnh hồ sơ, điều kiện PCCC mới được đưa vào hoạt động.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được CAH Thanh Oai điều tra, làm rõ. 

Tin cùng chuyên mục