TP.HCM:

Điều tra nghi án nam điều dưỡng xâm hại tình dục nữ bệnh nhân

  • 08/05/2017 15:46
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTD.VN - Nữ bệnh nhân tố cáo khi thay băng trong phòng của bệnh viện thì nam điều dưỡng đã có hành vi dùng vũ lực xâm hại nhưng chị phản ứng quyết liệt.

Công an quận Thủ Đức chiều 8/5 vẫn đang tạm giữ nghi can Nguyễn Đình L (SN 1985, ngụ quận Thủ Đức) để mở rộng điều tra về nghi án xâm hại tình dục. Được biết, L hiện đang là điều dưỡng tại khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện quận Thủ Đức, đóng tại phường Tam Phú.

Bệnh viện quận Thủ Đức

Bệnh viện quận Thủ Đức

Nạn nhân tố cáo là chị N (SN 1990, ngụ quận Thủ Đức).

Trình báo của chị N cho hay, khoảng 20h đêm 7/5 chị đến khoa Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện quận Thủ Đức để thay băng vì trước đó có thực hiện 1 cuộc tiểu phẩu ở chân tại bệnh viện này. Theo chị, khi vừa thay băng xong thì nam điều dưỡng L có buông lời chọc ghẹo chị.

Sau đó điều dưỡng L đã bất ngờ đóng cửa phòng, bế chị lên giường bệnh và có hành vi cởi áo, kéo khóa váy của chị nhằm thực hiện hành vi xâm hại. Chị N khẳng định, chị có phản ứng quyết liệt, cắn vào tay và dùng chìa khóa đâm L gây thương tích.

Sau đó chị N bỏ chạy ra khỏi phòng, báo với bảo vệ bệnh viện và trình báo cơ quan Công an. Trong đêm, Công an phường Tam Phú phối hợp cùng Công an quận Thủ Đức đã có mặt tại bệnh viện, tiến hành mời điều dưỡng L về làm việc và lấy lời khai của chị N.

Chiều 8/5 trao đổi với báo chí xung quanh vụ việc nói trên, bà Nguyễn Lan Anh – Phó giám đốc bệnh viện quận Thủ Đức cho hay, ban giám đốc phía bệnh viện trong đêm 7/5 có nhận được thông tin phản ánh của nữ bệnh nhân và tiến hành trình báo cơ quan công an. Hiện phía Công an đang điều tra làm rõ và trước mắt bệnh viện có quyết định đình chỉ công tác đối với điều dưỡng Nguyễn Đình L để phục vụ công tác điều tra của Công an.

“Khi Công an có kết luận chính thức thì bệnh viện mới tiến hành các bước xử lý tiếp theo”, bà Lan Anh nhấn mạnh. Được biết, điều dưỡng L công tác tại bệnh viện quận Thủ Đức từ đầu năm 2013 đến nay.

Từ trước đến nay, phía bệnh viện chưa hề nhận được phản ánh, khiếu nại của bệnh nhân nào liên quan đến điều dưỡng L. “Khi nghe thông tin liên quan đến vụ việc điều dưỡng L, chúng tôi hết sức bất ngờ”, phó giám đốc của bệnh viện khẳng định.

Tin cùng chuyên mục