Điều khiển chiếc xe mất lái, cậu bé 12 tuổi trở thành anh hùng

  • 10/09/2012 00:15
  • 0 bình luận
  • Hải Phong
  • In bài
ANTĐ -  Một cậu bé 12 tuổi vừa cứu mạng cha và em gái mình khi điều khiển chiếc ô tô bị mất lái vào chỗ an toàn sau khi người cha bất tỉnh trên vô lăng hôm thứ Bảy vừa qua, 8-9.

Cậu bé Patrick Canney đang ở trong chiếc ô tô gia đình cùng với cha và em gái đi trên trên giao lộ 95 ở Peabody, bang Massachusetts, Hoa Kỳ thì nhận ra có điều gì đó bất thường ở người cha.

Cậu nói: “Cháu đã hỏi cha về bữa ăn sáng nhưng không thấy ông trả lời. Cháu đã tiếp tục hỏi nhưng vẫn không thấy gì”. Patrick đã nhận ra là cha cậu bị lên cơn nhồi máu và ngay lập tức cậu chụp lấy tay lái, điều khiển chiếc xe vào làn đường dành cho xe gặp sự cố và phanh xe lại.

Điều khiển chiếc xe mất lái, cậu bé 12 tuổi trở thành anh hùng ảnh 1

Sau đó, cậu bé nhanh nhẹn này đã dùng điện thoại di động của người cha gọi cho 911 và đưa cô em gái nhỏ vào đằng sau rào chắn của làn đường để chờ đội cứu hộ.

Sau khi xác định được vị trí của chiếc xe, đội cứu hộ của cảnh sát đã tìm thấy Patrick, em gái và người cha đang trong trạng thái bất tỉnh. Người cha đã được đưa về bệnh viện Bắc Lahey và hiện tại đã hồi phục sức khỏe.

Mẹ cậu bé và cảnh sát bang Massachusetts đã gọi cậu bé là một anh hùng nhỏ tuổi, người đã cứu cha, cứu em gái và cứu chính mình bằng sự nhanh trí và hành động dũng cảm của cậu.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục