Điều gì sắp xảy ra khi khu trục hạm Mỹ mang tên lửa Tomahawk đang áp sát Syria?

  • 04/12/2019 19:58
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tờ Avia của Nga mới đây cho biết, khu trục hạm USS Ross trang bị tên lửa dẫn đường Tomahawk của hải quân Mỹ đang trên đường đến vùng biển gần Syria.

Điều gì sắp xảy ra khi khu trục hạm Mỹ mang tên lửa Tomahawk đang áp sát Syria? ảnh 1

Tàu khu trục USS Ross của hải quân Mỹ

Theo nguồn tin, hiện USS Ross đang di chuyển theo hướng Syria, và con tàu này sẽ tiếp cận khu vực Đông Địa Trung Hải trong vài ngày tới. Tuy nhiên, báo Nga không tiết lộ điểm xuất phát của con tàu.

Tờ báo này nhận định, với đợt xuất hiện của USS Ross, nguy cơ Syria bị tấn công là rất có thể, bởi bên cạnh sự xuất hiện của khu trục hạm Mỹ, phía Nga tiết lộ, nhóm khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham (HTS) cùng với tổ chức Mũ bảo hiểm trắng đang lên kế hoạch cho cuộc tấn công hóa học giả mạo mới ở Idlib để ghi hình tuyên truyền - một chiêu thức cũ nhằm bôi nhọ chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad và mở màn cho cuộc tấn công mới vào Syria.

Được biết, USS Ross chính là con tàu đã phóng loạt tên lửa hành trình Tomahawk về phía lãnh thổ Syria trong đợt tấn công căn cứ không quân Al Shayrat của Syria hồi tháng 4-2017 với cáo buộc quân đội Syria là thủ phạm gây ra vụ tấn công bằng vũ khí hóa học nhằm vào thị trấn Khan Sheikhoun thuộc tỉnh Idlib.

Theo news.ru

Tin cùng chuyên mục