Diễn viên Thiện Tùng có thương hiệu với vai…tử tế!

  • 10/11/2012 07:43
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà (Thực hiện)
ANTĐ - Gương mặt thư sinh đậm chất điện ảnh, vóc dáng cao ráo không thua kém gì người mẫu, Thiện Tùng lặng lẽ lọt vào “mắt xanh” của nhiều đạo diễn tên tuổi và trở thành gương mặt quen thuộc từ tivi đến ngoài rạp chiếu. Chàng diễn viên được ví như “Đông-Ki-Sốt” thứ hai của màn ảnh Việt đã chia sẻ về vai diễn mới nhất của mình cùng những trăn trở trong nghề diễn...

Diễn viên Thiện Tùng có thương hiệu với vai…tử tế!  ảnh 1
Thiện Tùng trong phim truyền hình “Đi qua ngày giông bão” 

Không ngại làm người đóng thế…

- PV: Được biết trong dàn diễn viên nam tham gia phần 2 “Hoa cỏ may”, Thiện Tùng là gương mặt mới duy nhất. Điều gì đưa anh đến với bộ phim này thế?

- Diễn viên Thiện Tùng: Đúng vậy, trong số dàn nam diễn viên chính của phim vẫn có các gương mặt cũ như: Hải Anh, Quyết Thắng, Công Dũng… Riêng diễn viên Ngọc Quỳnh không thu xếp được thời gian để trở lại với dự án phim này nên đạo diễn Lưu Trọng Ninh chủ định mời tôi thay thế Quỳnh vào vai Tiến - một nhà khoa học nghiên cứu về nông nghiệp. Tôi nghĩ thế vai là một phần, phần nữa chắc do anh Ninh cũng biết tôi và “chất” diễn của tôi qua một số bộ phim điện ảnh và truyền hình nên mới quyết định chọn. 

- Một nhà khoa học nghiên cứu nông nghiệp với cặp kính cận to gần choán mặt dễ khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh ngây ngô của anh chàng “Đông-Ki-Sốt”?

- Thì đúng vậy mà (cười). Nhân vật Tiến mà tôi hóa thân trong phim đúng là một anh chàng Đông-Ki-Sốt tốt bụng, chân thành, trong sáng nhưng cũng rất… gàn dở. Điều thú vị nhất là anh chàng Đông-Ki-Sốt này lại được đạo diễn ưu ái dành cho những cảnh quay đẹp và lãng mạn nhất trong phim ở một hòn đảo ngoài Quảng Ninh với những bè cá thiên nhiên tuyệt đẹp – nơi mà anh có mối tình trong sáng với một cô công nhân nuôi trồng thủy sản. 

- Vai diễn này có gì giống anh ở ngoài đời không?

- Từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ diễn vai nào giống mình ngoài đời cả. Tôi cũng quan niệm rất rõ ràng rằng mình là một nghệ sĩ, còn nhân vật mình đóng là số phận và câu chuyện mà mình phải thể hiện. 

- Đạo diễn Lưu Trọng Ninh rất “mát tay” trong việc “lăng xê” diễn viên, bằng chứng là dàn diễn viên tay ngang trong phần 1 bộ phim này sau đó đều nổi như cồn. Anh có nghĩ vai diễn lần này sẽ đem đến vận may mới cho mình không?

- Điều đó thì tôi chưa dám chắc nhưng thực tế thì nhiều diễn viên đã rất thành công sau khi làm việc với anh Ninh.

Không đủ dũng khí để gây scandal

-  Ít ra, anh may mắn hơn rất nhiều diễn viên khác khi lọt vào “mắt xanh” của các đạo diễn tài năng và khá kén diễn viên như: Lê Ngọc Linh, Hà Sơn, Nhuệ Giang, Thanh Vân, Bùi Tuấn Dũng… và bây giờ là Lưu Trọng Ninh?

- Quả thật là như vậy. Với tôi, đó là một vận may. Tôi thấy hài lòng khi mình làm hài lòng được những người như vậy. 

- Nhưng có bao giờ anh tự hỏi, tại sao đạo diễn nào cũng tìm đến mình để giao vai… tử tế, thậm chí ngô nghê không?

- Điều này thì tôi thật sự không biết. Tôi cũng muốn thử sức với vai phản diện nhưng chưa thấy ai ngỏ lời mời cả (cười). Dù vậy, tôi bằng lòng với những gì mình làm. Đến giờ tôi đã tham gia 16 vai chính từ phim truyền hình đến điện ảnh, trong đó có vai chính của một bộ phim thuộc dòng chính luận do phía Nam sản xuất. Như thế là mình cũng có thương hiệu với những vai tử tế đấy chứ, (cười). 

- Nghe anh nói có vẻ… an phận quá?

- Đôi khi tôi cũng nhận thấy mình chưa chuyên nghiệp trong cách tạo dựng hình ảnh, vẫn an tâm và an phận với công việc đang làm. Lâu nay các nghệ sĩ ngoài Bắc là vậy, vẫn ung dung chờ những cuộc điện thoại và lời mời, mà tôi thấy mình cũng nằm trong số đấy. 

- Vậy đã bao giờ anh nghĩ đến việc thay đổi điều đó chưa?

- Tôi cũng chưa biết phải thay đổi từ đâu và thay đổi như thế nào, hay phải làm một cái “scandal” gì đấy (cười) vì những phim tôi làm đều là phim chính luận, không rùm beng gì về PR hay “scandal”. Nhưng nói vui vậy chứ tôi thấy mình không đủ dũng khí làm việc đấy. Có lẽ tôi hợp phục vụ “các cụ” hơn - những khán giả ngồi xem và chiêm nghiệm về cuộc đời, vai diễn của tôi đi vào chiều sâu cuộc sống chứ không gần với giới trẻ. Thế nên Thiện Tùng với nhiều khán giả trẻ vẫn còn xa lạ, nhưng cũng có “fan” là bậc cao niên đấy nhé! 

- Sau “Hoa cỏ may” (phần 2), nghe nói anh sẽ tham gia một dự án phim truyền hình dài hơi khác của nữ đạo diễn Nhuệ Giang?

- Đúng vậy, đó là bộ phim “Ánh sáng kinh thành” chuyển thể từ 3 tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Vũ Trọng Phụng là: Số đỏ, Cơm thầy cơm cô và Kỹ nghệ lấy Tây. Phim thuộc dòng cổ trang dự kiến lên sóng VTV1 vào cuối năm 2013. 

- Xin cảm ơn và chúc anh thành công!

Tin cùng chuyên mục