Diễn viên Johnny Trí Nguyễn: Luôn có 2 tình yêu lớn

  • 15/06/2013 06:00
  • 0 bình luận
  • Trần Quang Huy (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Không phủ nhận mình là một “quý ông độc thân vui tính”, chàng diễn viên đa tài – Johnny Trí Nguyễn còn chia sẻ rằng anh hiện đang cảm thấy rất thoải mái với cuộc sống hiện nay, với 2 tình yêu lớn là võ thuật và điện ảnh.

Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân trong phim “Dòng máu anh hùng”

Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân trong phim “Dòng máu anh hùng”

- Thời gian gần đây thấy Johnny Trí Nguyễn khá im hơi lặng tiếng. “Sống chậm lại và nghĩ khác đi”, phải chăng là hướng đi mới trong cách sống của “người hùng hành động?

- Đúng… một phần thôi (cười). Quả thật dạo này tôi đang sống “chậm” lại, nhưng không phải là để nghỉ ngơi mà là muốn dành thời gian đầu tư vào các dự án mới. Bởi các dự án này theo một tiêu chí rất khắt khe. Ngay cả hình ảnh và phong cách cá nhân cũng vậy, sự xuất hiện của tôi cũng chọn lọc hơn.- Đó chính là lý do mỗi lần xuất hiện của Johnny Trí Nguyễn trước công chúng hiếm khi phô trương nhưng lúc nào cũng rất chuẩn mực và lịch lãm? 

- Thực ra cũng không hẳn là thay đổi hoàn toàn. Bản thân tôi trước nay vẫn là người chỉn chu và kỹ tính. Bước đi nhiều rồi, sự trải nghiệm nào cũng là bài học cả! Ngày trước hình ảnh của tôi gắn liền với những bộ phim hành động “bụi bặm” như Dòng máu anh hùng, Bẫy rồng… nên khán giả nhìn tôi phong trần và có phần hơi… thiếu tinh tế nhỉ!? (Cười). Nhưng dần dần tôi nghĩ mọi người cũng nhận ra, hình ảnh một “anh hùng hành động” chỉ là trên phim ảnh, bên ngoài đời tôi cũng có “style” và những đam mê riêng.- Mẫu hình thành đạt thì có rất nhiều, nhưng cụm từ “đẳng cấp” thì có nên hiểu theo một ngữ nghĩa rất “chọn lọc”?

- Quả thật sự thành đạt thì có nhiều khuôn mẫu, tùy thuộc vào mục đích và lý tưởng của từng người mà thành đạt được hiểu theo những cách khác nhau. Theo suy nghĩ của riêng tôi, đẳng cấp mang một khái niệm chọn lọc hơn, chưa chắc tất cả những người thành đạt đều thuộc “đẳng cấp thượng đỉnh”.- Vậy theo anh, chuẩn mực của một người đàn ông khi được xếp vào “thế giới thượng lưu” sẽ là những yếu tố nào?

- Nếu nói về giàu có thì rõ ràng tiền bạc quyết định tất cả, nhưng nếu nói về thế giới thượng lưu và đẳng cấp, tôi nghĩ phải suy xét nhiều hơn về phong cách sống. Chưa chắc có tiền nhiều là bạn biết cách thể hiện bản thân sao cho “đẹp” nhất đâu. Một quý ông với những sở thích đỉnh cao như đam mê siêu xe, hoặc những chuyến du lịch đẳng cấp, không bỏ lỡ bất kỳ giây phút hưởng thụ xa hoa nào trong cuộc sống. Anh ấy không chỉ có vẻ ngoài “đắt tiền” mà luôn biết cách xuất hiện thật lịch lãm và cuốn hút tại một bữa tiệc xa hoa, luôn làm chủ được mọi tình huống và cả những cuộc chinh phục đầy thử thách… Những hình dung như thế tôi nghĩ có thể gọi là tạm đủ cho một quý ông thượng lưu.- Anh có sợ rằng khi hình ảnh của mình ở thế thượng lưu thì công chúng sẽ cảm thấy… khó gần?

- Thượng lưu không có nghĩa là không gần gũi, đấy chỉ là cách mọi người định hình và theo đuổi phong cách của bản thân mình thôi. Tôi đam mê những chiếc siêu xe. Tôi xuất hiện lịch lãm tại các bữa tiệc đình đám nhưng ngày ngày tôi vẫn gặp gỡ các học viên của lò võ, vẫn làm việc cùng ê kíp hàng trăm người của đoàn phim, vẫn mỉm cười vui vẻ khi bạn hay bất kỳ ai tiến đến trò chuyện. Sự thân thiện và phong cách thượng lưu vẫn có thể đi cùng nhau.- Nói một chút về tình yêu, không lẽ Johnny Trí Nguyễn lại cứ thích tận hưởng cuộc sống của một “quý ông độc thân vui tính” sao?

- À, có sao đâu nào. Tôi đang rất thoải mái với cuộc sống mỗi ngày của mình. Tôi vẫn còn hai tình yêu lớn nhất vẫn chưa thay đổi theo thời gian đó là võ thuật và điện ảnh đấy thôi.- Anh nghĩ sao về chỗ đứng của điện ảnh Việt Nam trong lòng khán giả hiện nay?

- Điện ảnh Việt đang phát triển tốt đấy chứ. Doanh thu phòng vé của các phim Việt ngày càng cao. Tôi hoàn toàn tin rằng bộ phim sắp tới cũng sẽ là một thành công nữa của điện ảnh Việt và sẽ được khán giả đón nhận.- Đúng là sự “sống chậm lại” của anh từng bước được tính toán rất chất lượng để cống hiến cho công chúng những tâm huyết của mình. Anh vẫn dành nhiều thời gian cho võ đường của mình, hiện tại công việc thuận lợi chứ?

- Hiện tại tôi đang mở một võ đường ở quận 7-TP. HCM. Lò võ Liên Phong này là mong muốn của tôi từ rất lâu rồi nhưng do bận rộn quá nên đến nay mới thực hiện được. Cho đến nay có khoảng 70 hội viên, tôi rất hài lòng với kết quả đạt được. Hầu như ngày nào tôi cũng dành thời gian ghé thăm để nhìn thấy công sức ấp ủ của mình phát triển từng ngày. Hiện tại, với 2 “tình yêu” điện ảnh và võ thuật cũng đủ chiếm hết thời gian của tôi rồi!- Xin cảm ơn anh!

Tin cùng chuyên mục