Diễn viên Hiếu Nguyễn: Yêu tôi bây giờ là sai lầm trầm trọng

  • 06/03/2016 07:39
  • 0 bình luận
  • Bảo Nam (Thực hiện)
  • In bài

ANTĐ - Một chàng trai nghèo, gia nhập showbiz cách đây chừng 2 năm, Hiếu Nguyễn bỗng vụt sáng thành một diễn viên điện ảnh được yêu thích. Nhưng để có được như ngày hôm nay, Hiếu Nguyễn đã phải trải qua một hành trình vất vả trước khi bước vào TP.HCM; miệt mài chứng minh bản thân qua hàng loạt các bộ phim: Cuộc chiến với chằn tinh, Hương Ga, Bộ ba rắc rối, Quyên, Ám ảnh... 

Diễn viên Hiếu Nguyễn: Yêu tôi bây giờ là sai lầm trầm trọng ảnh 1

- Chào Hiếu Nguyễn, lý do nào khiến anh quyết định Nam tiến?

- TP.HCM đối với người trẻ như tôi là một môi trường vô cùng phù hợp. Hiện giờ tôi đang trong quá trình xây dựng sự nghiệp, đi tìm kiếm cơ hội chứ không phải là “bảo toàn lực lượng” và giữ gìn “lâu đài” của mình. Từ lúc còn chưa có nổi một chỗ che nắng che mưa khi bước chân vào TP.HCM, tôi nghĩ đó chính là một hoàn cảnh để tôi có thể nhào nặn bản thân mình tìm kiếm những cơ hội xứng đáng. Hai năm ở TP.HCM rồi, nhìn lại tôi thấy mình dù chưa làm được điều gì đó xuất sắc nhưng cái được là tôi có nhiều người thân, các bạn khán giả trân trọng. Tôi xác định những cung đường rõ ràng, bước tiến dù không xa nhưng bằng thực lực 100%. Tôi hy vọng khán giả có thể cảm nhận được điều này!

- Anh nghĩ sao khi mình có duyên với những bộ phim ăn khách? 

- Cơ duyên đầu tiên đến với tôi là vai diễn Thạch Sanh trong bộ phim “Cuộc chiến với chằn tinh”. Do tình cờ đọc được thông tin trên mạng, thấy vai diễn phù hợp quá mà không đề địa chỉ, tôi lại không hề quen ai. Lúc đó, tôi phải nhờ từng người một, đầu tiên là nhờ một người anh ở Hà Nội gọi vào TP.HCM hỏi giúp, sau đó tôi phải bay vào TP.HCM 2 lần để casting bằng tiền túi hạn hẹp của mình vì tôi còn đang đi học. Tôi đi mà bố mẹ tôi không hề biết. Đến khi các bạn ở trường biết tôi đi casting, lên báo, mọi người còn cười nhạo tôi. Rất khó khăn nhưng đến lần thứ 3 tôi vào TP.HCM thì đạo diễn đã đồng ý.

- Mọi chuyện có dễ dàng hơn với anh trong bộ phim ăn khách “Hương ga” không?

- (Cười) Khi tôi được nhận vai diễn giang hồ Hưng Mã trong bộ phim “Hương ga” tôi đã phải cạo trọc đầu, để râu, đen nhẻm, trông già nua. Thời điểm đó cách đây đã 2 năm rồi, lúc đó tôi mới tốt nghiệp đại học xong, còn rất trẻ tuổi. Để có được vai diễn này, tôi không nhớ mình đã phải bay đi bay lại bao nhiêu lần trong 8 tháng ròng rã để casting.

- Anh thích tính cách nào ở mình?

- Cũng may, bố mẹ đã cho tôi một tính cách là lúc nào cũng kiên trì. Hơn nữa, môn thể thao mà tôi tập là gym và võ thuật cũng rèn luyện cho tôi một tinh thần rằng phải nỗ lực từng ngày, không bỏ cuộc thì mới tốt lên được.

- Khoảng thời gian nào là khó khăn nhất với anh?

- Cái gì mới cũng là khó khăn nhất, đó là giai đoạn đầu khi tôi đi đóng phim. Khó ở đây là làm sao mình có thể móc nối, được gặp những người cho mình cơ hội và họ biết rằng mình làm được gì cho họ. Cái khó nữa, là khi mình đã có một chút hình ảnh thì làm sao để mình giữ được. Chứ đâu phải mình có hình ảnh rồi thì muốn làm gì thì làm. Đến bây giờ, tôi vẫn rất trân trọng những công sức mình đã bỏ ra và mong là tôi có thể giữ gìn nó, mặc dù cảm thấy rất khó khăn.

- Được biết, tuổi thơ của anh cũng đầy sóng gió? 

- Đối với tôi, tuổi thơ hay những ngày đi làm lơ xe không có gì là cực khổ hết. Tất cả mọi thứ phải được xây dựng và hình thành theo từng ngày, nhất là sự thành công, phải trải qua những bài học kinh nghiệm, phải có sự hy sinh. Tôi cảm thấy rất vui vẻ, thậm chí tôi hạnh phúc vì điều đó. Cảm giác đó rất tuyệt vời vì đã cho mình kinh nghiệm, cho mình một tính cách của Hiếu Nguyễn ngày hôm nay.

- Xuất hiện trong những bộ phim khá đình đám rồi anh có nghĩ mình cần phải có thêm một sự đột phá?  

- Tôi không mong chờ sự đột phá mà chỉ mong công sức của mình góp phần làm nên sản phẩm hoàn chỉnh nhất, được khán giả ủng hộ. 

- Anh và Yaya Trương Nhi đã từng đóng một cảnh “nóng”, anh có gặp phải khó khăn gì khi diễn xuất trong cảnh quay đó?

- Trong phim “Ám ảnh”, tôi phải vào vai một anh chàng rất ăn chơi, lẳng lơ, sống vội trong chuyện tình cảm. Quá trình quay đã gặp phải sự cố khi quay cảnh “nóng”, do tôi không thể kiểm soát hết được những mảnh vải trên cơ thể. Tôi và Yaya Trương Nhi không thể mặc hết đồ vào được nên rất cần sự phối hợp, nếu chỉ sơ suất vô tình thả tay ra một cái là áo của Trương Nhi đã rơi mất (Cười).

- Anh sẵn sàng đóng cảnh “nóng” trong những bộ phim tiếp theo nếu có lời đề nghị chứ?

- Sự ngượng ngùng đương nhiên là có nhưng một diễn viên thực thụ phải biết đó là vai diễn. Cảnh “nóng” cũng vậy, tất cả chỉ là phim ảnh, tôi chỉ cố gắng làm tốt nhất vai diễn của mình. 

- Tự đánh giá bản thân trong tình yêu, anh có “sát gái” như trong phim không? 

- Nếu bây giờ cô gái nào đem lòng yêu tôi là sai lầm trầm trọng bởi lẽ tôi chưa thể chăm sóc cho cô ấy được. Một cô gái tôi yêu dĩ nhiên tôi muốn trân trọng và dành cho cô ấy những gì tốt đẹp nhất. Tôi còn đang dành mọi tâm trí cho sự nghiệp, tôi sợ nếu vướng bận quá sớm sẽ không tốt bằng lúc đang một mình bởi khi đó ý chí quyết tâm sẽ cao và mạnh mẽ hơn!

- Cảm ơn và chúc anh thành công! 

Tin cùng chuyên mục