Diễn viên điện ảnh Võ Hoài Nam: Muốn con biết trân trọng đồng tiền

  • 05/04/2013 07:05
  • 0 bình luận
  • Duy Đức (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Thiếu thốn tình cảm ngay từ lúc còn bé đã tạo ra một Võ Hoài Nam ngang tàng nhưng rất tình cảm, và cũng vì thiếu thốn tình cảm gia đình nên Hoài Nam hôm nay là một ông bố có trách nhiệm,  luôn mong các con có một cuộc sống đầy đủ và trở thành người tử tế…

Diễn viên điện ảnh Võ Hoài Nam: Muốn con biết trân trọng đồng tiền ảnh 1
Võ Hoài Nam cùng vợ và các con

- PV: Sau “Vua bãi rác” “Chuyện phố phường” và “Cảnh sát hình sự” không thấy anh xuất hiện trên màn ảnh? Lý do gì khiến Hoài Nam vắng bóng? 

- Diễn viên Võ Hoài Nam: Tôi vừa hoàn thành bộ phim truyền hình dài hơn 30 tập “Song Hùng kỳ dị”, gần đây có một số lời mời nhưng tôi từ chối bởi tôi không muốn vì việc riêng mà ảnh hưởng đến vợ con. Thứ nữa, công việc kinh doanh của vợ tôi thời điểm này rất bận nên tôi phải bố trí thời gian để chăm sóc các con. 

- Và vì thế, anh thường xuyên từ chối những lời mời đóng phim?

- Với tôi, việc chăm sóc con cái là ưu tiên hàng đầu, bởi con trai lớn của tôi năm nay học lớp 7, đang ở lứa tuổi mới lớn. Hàng ngày tôi phải đưa đón cháu đi học ở trường, đi học thêm, cùng cháu chơi thể thao... Còn cô gái út thì mới gần 1 tuổi nên rất cần sự chăm sóc của cả cha và mẹ. Tôi như bao ông chồng khác thôi, cũng đỡ đần vợ việc nhà, bế con, biết cho con uống sữa, thay bỉm... nói chung rất thú vị, (cười). Một Võ Hoài Nam ngang tàng trên màn ảnh, nhưng về nhà tôi đúng nghĩa là một người chồng người cha gương mẫu, luôn làm gương cho các con. Nhiều người bảo tôi sao không thuê người giúp việc mà tự làm cho khổ. Tôi muốn con tôi hiểu đồng tiền kiếm ra rất khó nên phải biết trân trọng, chứ không vì thế mà ỷ lại. 

- Anh có định hướng cho các con mình về nghề nghiệp không? Anh đã cho cháu tham gia đóng một bộ phim nào đó chưa? 

- Tôi không có khái niệm định hướng, tôi hoàn toàn để các cháu phát triển tự nhiên. Không hướng con  làm gì mà để con tự định hình bởi nếu mình định hướng những cái các con không thích thì hóa ra mình hại các con. Tôi luôn động viên con tự khẳng định bản thân, tự tìm tòi và sáng tạo những việc mà cháu đang làm. Còn việc cho con tham gia đóng phim tôi nghĩ thời điểm này chưa phải lúc, tôi muốn cháu chuyên tâm vào học hành.

- Những lúc con bướng bỉnh, anh có dùng roi vọt không? 

- Khuyên bảo, mắng con, đe nẹt, thậm chí dùng roi vọt là việc không thể thiếu được trong mỗi gia đình. Tuy nhiên cách đánh như thế nào để con sợ và không tái phạm mới là vấn đề nan giải. Với tôi trước khi đánh là phải bắt con nằm xuống và tét vào mông, sau đó phân tích cho con biết sai ở đâu để sau nay tránh mắc phải. 

- Tôi biết anh sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc, bố mẹ chia tay lúc anh 2 tuổi, sống trong một gia đình “con riêng, con chung” điều đó có ảnh hưởng gì tới cuộc sống hiện nay của gia đình anh? 

- Điều này giúp tôi sống có trách nhiệm hơn, sống tốt hơn. Những thiếu thốn về tình cảm tuổi thơ là động lực để tôi chăm sóc gia đình, bù đắp cho con mình. 

- Thi thoảng mâu thuẫn, anh và vợ có cãi nhau trước mặt con không?

- Chúng tôi hạn chế tối đa, tuy nhiên đôi lúc không tránh khỏi. Sau đó chúng tôi phải ngồi lại nói chuyện với con để cháu hiểu vì sao mà ba mẹ lại có những hành động như vậy, và quan trọng nhất cả hai chúng tôi cũng phải xin lỗi con mình về điều đó. 

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Tin cùng chuyên mục