Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại chung cư Tứ Hiệp Plaza

  • 26/08/2019 15:04
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Sự cố giả định do xe máy để tầng hầm tòa chung cư Tứ Hiệp Plaza bị chảy xăng và chập điện gây cháy lan sang các xe lân cận. Hệ thống chữa cháy tự động trong quá trình bảo dưỡng nên không hoạt động. Đám cháy nhanh chóng phát triển lớn, khói lan truyền theo ống kỹ thuật lên các tầng trên đe dọa tính mạng của người dân.

Sáng 26-8, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an huyện Thanh Trì và UBND huyện Thanh Trì, Hà Nội phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  tại chung cư Tứ Hiệp Plaza thuộc xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiếp cận và xử lý nhanh tìnhh huống cháy

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiếp cận và xử lý nhanh tìnhh huống cháy

Tình huống giả định được đặt ra là khoảng 9h cùng ngày, ngọn lửa bùng phát từ tầng hầm để xe máy của chung cư, khiến cư dân hoảng loạn. Đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở nhanh chóng tổ chức chữa cháy ban đầu, sơ tán người và tài sản. Tuy nhiên, do ngọn lửa lan nhanh, tạo ra nhiều khói, khí độc nên vẫn còn nhiều người bị mắc kẹt tại tầng dịch vụ và căn hộ trong chung cư.

Nhận tin báo, Công an huyện Thanh Trì phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an thành phố Hà Nội) và các lực lượng hỗ trợ huy động khoảng 10 phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Sau khoảng 30 phút, các lực lượng chức năng đã khống chế thành công ngọn lửa, cứu thoát toàn bộ người bị mắc kẹt. Kết thúc buổi diễn tập, các lực lượng đã hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra, bảo đảm an toàn về người và phương tiện tham gia.

Xe thang tiếp cận tầng cao để cứu nạn, cứu hộ người dân mắc kẹt

Xe thang tiếp cận tầng cao để cứu nạn, cứu hộ người dân mắc kẹt

Thượng tá Lã Văn Tuyên, Phó Trưởng CAH Thanh Trì cho biết: “Trên địa bàn huyện hiện có khoảng 20 nhà chung cư cao tầng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ. Do đó, buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu, kịp thời dập tắt các sự cố cháy nổ tại các khu chung cư, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Đồng thời, đây cũng là biện pháp hữu hiệu tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức với công tác chủ động PCCC”.

Tin cùng chuyên mục