Điểm tựa tinh thần

  • 12/12/2013 07:43
  • 0 bình luận
  • Phượng Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Những người con Việt Nam có mặt tại quảng trường Làng VĐV chiều 10-12 không giấu nổi niềm tự hào, rưng rưng xúc động khi lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên, tung bay giữa Thủ đô Nay Pyi Taw. 
Điểm tựa tinh thần ảnh 1

Suốt những ngày qua, hình ảnh lá cờ Tổ quốc Việt Nam luôn hiện diện trên mọi nẻo đường tác nghiệp của cánh phóng viên. Cờ được in trên tấm áo, trên má của các CĐV Việt Nam đã không quản đường xa đến sân vận động Zeyar Thiri cổ vũ cho U23, hay trên vai các tuyển thủ vừa giành chiến thắng và xúc động hơn cả là thời khắc lá Quốc kỳ Việt Nam được kéo lên cao nhất trong nghi lễ quốc ca dành cho nhà vô địch. 

Với các VĐV Việt Nam, lá cờ Tổ quốc luôn là hành trang không thể thiếu trong mỗi chuyến thi đấu xa nhà để mỗi khi nhìn lá cờ đó, hình bóng quê hương, dân tộc lại hiện lên trong tâm trí mỗi người, như thôi thúc họ tiến lên, tiếp sức họ nỗ lực thi đấu và khiến họ ấm lòng hơn giữa nơi đất khách quê người. Cũng từ động lực tinh thần đó mà những Thúy Vi, Quốc Khánh, Nguyễn Thị Chinh và nhiều tuyển thủ khác đã vượt qua chấn thương, thi đấu với tất cả quyết tâm chỉ với mong muốn được đứng trên bục cao nhất dành cho người chiến thắng, nhìn lá cờ Tổ quốc được kéo lên và giai điệu Quốc ca vang lên trong bầu không khí trang nghiêm của ngày hội thể thao Đông Nam Á. Trong những ngày thi đấu sôi nổi của SEA Games 27, hãy tin rằng, hình ảnh, giai điệu mang cốt hồn dân tộc đó sẽ tiếp tục là điểm tựa để các tuyển thủ Việt Nam nỗ lực thi đấu, bứt phá để mang về những tấm huy chương cho Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục