Sự tham chiến của dòng tăng T-90A của Nga tại Syria đã gây nhiều bất ngờ cho giới quan sát. Được biết Nga đã chuyển giao một số lượng nhất định xe tăng T-90A cho quân chính phủ Syria.
Kể từ cuộc chiến có phần thảm bại của lực lượng tăng thiết giáp Nga tại Chechnya, Nga đã rút ra kinh nghiệm và sản xuất ra dòng tăng T-90 nổi tiếng với nhiều công nghệ mới cho phép sống sót cao hơn trên chiến trường.
Khả năng cơ động cao, bọc giáp tốt, hỏa lực mạnh, T-90A đã tỏ rõ hiệu quả trên chiến trường, nhiều lần trúng tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất nhưng dường như chúng ít bị hư hại, chỉ bằng một vài thao tác đơn giản là chúng tiếp tục chiến đấu.
Từ những thể hiện xuất sắc tại Syria, dòng tăng T-90 đã lọt mắt xanh của nhiều quốc gia, đã có những đơn hàng tới hàng trăm chiếc được đặt mua.
Kế đến là những lão tướng T-54/55. Mặc dù ra đời đã lâu, nhưng những dòng tăng này vẫn hoạt động tích cực trong biên chế nhiều nước. Quân chính phủ Syria đã cải tiến thiết bị ngắm bắn và tung những chiếc xe tăng này vào trận địa.
Loại xe tăng này được dùng bởi cả quân chính phủ, lực lượng đối lập lẫn khủng bố IS.
Những chiếc T-54/55 vẫn dọc ngang trên chiến trường, thách thức thời gian.
Loại xe tăng thứ ba được sử dụng rộng rãi nhất tại Syria chính là dòng tăng T-72.
Loại tăng này được sử dụng chính bởi quân chính phủ Syria. Quân đội Syria sử dụng cả xe tăng nguyên bản và cả dòng tăng nâng cấp với giáp phản ứng nổ.
Nhưng rõ ràng những chiếc tăng T-72 cũng chung số phận như xe tăng T-54/55 là vỏ giáp không đủ sức chống chọi lại với các vũ khí chống tăng, đặc biệt là tên lửa TOW.
Hình ảnh xe tăng T-72 bị phá hủy.
Một chiếc T-72 bị cả một khối đá đè xuống khi tòa nhà bị tấn công và đổ sập.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Điểm mặt những loại xe tăng Nga đang tham chiến ở Syria

  • 15/07/2017 21:34
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Những cuộc xung đột lớn quốc tế thường xuất hiện các dòng vũ khí đối lập đến từ phương Tây và Nga, tuy nhiên cuộc chiến tại Syria lại chỉ xuất hiện các dòng xe tăng có xuất xứ từ Nga.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC