Điểm chuẩn trúng tuyển ĐH Kinh tế quốc dân chót vót

  • 30/07/2021 15:09
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - ĐH Kinh tế quốc dân vừa công bố điểm trúng tuyển vào trường này, trong đó ngành có điểm chuẩn cao nhất lên tới 28,75. Thí sinh dưới 26 điểm hầu như không có cơ hội trúng tuyển vào trường này.

ĐH Kinh tế quốc dân vừa công bố điểm trúng tuyển vào 54 ngành đào tạo của trường này dành cho 5 đối tượng tuyển sinh theo phương án tuyển sinh riêng của trường.

Đối với thí sinh dự tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, trường này công bố điểm chuẩn cao nhất vào ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng với mức 28,75.

Các ngành Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Thương mại điện tử, Tài chính quốc tế đều có điểm chuẩn từ 28 điểm trở lên.

Được biết, mỗi đối tượng tuyển sinh vào trường này có mức điểm trúng tuyển khác nhau. Đối tượng 1 là thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT từ 1.200 điểm trở lên hoặc ACT từ 26 điểm trở lên, còn thời hạn 2 năm tính đến ngày 1/6.

4 đối tượng còn lại đều phải có điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 theo tổ hợp bất kỳ của trường đạt từ 18 điểm trở lên.

Trong đó, đối tượng 2 là những thí sinh đã tham gia thi tuần cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của VTV.

Đối tượng 3 là những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đạt IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOEFL iBT 46 trở lên.

Đối tượng 4 là những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hoặc đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Đối tượng 5 là học sinh hệ chuyên các trường THPT chuyên toàn quốc, học sinh hệ chuyên các trường THPT trọng điểm quốc gia; có điểm trung bình chung học tập từ 8 điểm trở lên của 5 học kỳ bất kỳ cao nhất của lớp 10, 11,12 (điểm trung bình 1 học kỳ nào đó có thể nhỏ hơn 8).

Điểm trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân theo phương thức kết hợp năm 2021 như sau:

Điểm chuẩn trúng tuyển ĐH Kinh tế quốc dân chót vót ảnh 1
Điểm chuẩn trúng tuyển ĐH Kinh tế quốc dân chót vót ảnh 2

Tin cùng chuyên mục