• Tiêu hủy nửa tấn gia cầm không rõ nguồn gốc

  Tiêu hủy nửa tấn gia cầm không rõ nguồn gốc

  ANTD.VN - Ngày 28-2, lực lượng liên ngành quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã kiểm tra 3 hộ kinh doanh trên địa bàn phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, phát hiện khoảng 500kg gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ.  

 • Hồng Kông: Trải qua dịch cúm trầm trọng

  Hồng Kông: Trải qua dịch cúm trầm trọng

  ANTĐ - Ngày 28-1, trang Hoa Nam tảo báo (SCMP) đưa tin, người dân đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) đang trải qua đợt cúm trầm trọng nhất trong vài năm gần đây. 

 • Đừng làm hại chính ta

  Đừng làm hại chính ta

  ANTĐ - Dịch cúm gia cầm đang có diễn biến theo chiều hướng xấu, nguy cơ bùng phát cao cả ở trong nước và các nước láng giềng. Nguy cơ dịch sẽ xâm nhập và bùng phát các ổ dịch bệnh cúm A/H5N1 trên các đàn gia cầm, thủy cầm và lây bệnh sang người với số mắc gia tăng tại Việt Nam là hiện hữu. Tuy nhiên, các hoạt động buôn bán, vận chuyển bất hợp pháp động vật và sản phẩm động vật qua biên giới vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt. Đến nay, cả nước có 49 ổ dịch tại 14 tỉnh làm mắc bệnh và chết hơn 50.000 con gia cầm. Ngoài ra, còn một số địa phương khác có xuất hiện dịch dưới dạng nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình. 

 • Sẵn sàng nâng cấp độ ứng phó với cúm A/H7N9

  Sẵn sàng nâng cấp độ ứng phó với cúm A/H7N9

  ANTĐ - Thời điểm này, tại Việt Nam vẫn chưa ghi nhận bệnh nhân nào mắc cúm A/H7N9. Song theo Bộ Y tế, cần thiết phải có sự chủ động trong trường hợp dịch tiến triển lên mức độ cao hơn.

 • Cúm A/H7N9 có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam

  Cúm A/H7N9 có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 5-1, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế cho biết, trong tuần qua tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã ghi nhận 5 trường hợp mới mắc cúm A/H7N9, tổng số người tử vong vì dịch cúm này ở Trung Quốc đã nâng lên 47 người. 

 • Lo “bóng ma” H7N9 tái xuất

  Lo “bóng ma” H7N9 tái xuất

  ANTĐ - Nguy cơ đại dịch H7N9 lại trỗi dậy ở Trung Quốc sau khi liên tiếp phát hiện các trường hợp nhiễm loại virus được cho là còn nguy hiểm hơn cả SARS tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

 • Sản xuất vaccine phòng cúm từ tế bào miễn dịch

  Sản xuất vaccine phòng cúm từ tế bào miễn dịch

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Đại học Hoàng gia London, Anh đã phát hiện một loại tế bào có thể miễn dịch với tất cả các loại virus cúm, từ đó hỗ trợ việc tìm ra vaccine phổ rộng có tác dụng với một số dịch cúm mới và cúm theo mùa.

 • Đã “quá” là không hay

  Đã “quá” là không hay

  ANTĐ - Oái ăm thật! Cứ những món ăn khoái khẩu nhất thì lại đáng sợ và dễ rước họa vào thân. Nào lòng lợn tiết canh, thịt chó, giờ lại đến thịt gà, thịt vịt.

 • Bệnh nhân cúm đến khám tăng 10%

  Bệnh nhân cúm đến khám tăng 10%

  ANTĐ - Tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thời gian gần đây số bệnh nhân vào khám do các biểu hiện của bệnh cúm tăng khoảng 10% so với tháng trước đó. 

 • Nguy hiểm quá!

  Nguy hiểm quá!

  ANTĐ - Chị Nguyễn Thị Phương (xã Ngọc Hòa, Chương Mỹ, Hà Nội), theo dõi thông tin về dịch cúm H7N9 tận Trung Quốc mà không khỏi lo ngay ngáy.

 • Nguồn lây virus cúm A/H7N9 vẫn bí ẩn

  Nguồn lây virus cúm A/H7N9 vẫn bí ẩn

  ANTĐ - Đây là thông tin được đưa ra tại buổi làm việc sáng 12-4, giữa Bộ Y tế với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Nông lương Thế giới (FAO) tại Việt Nam, về tình hình dịch cúm H7N9. Các tổ chức này đều thừa nhận, đến nay nguồn lây và đường lây cúm H7N9 vẫn là điều bí ẩn.

 • 8 người chết vì cúm gia cầm bùng phát

  8 người chết vì cúm gia cầm bùng phát

  ANTĐ - Các quan chức y tế Campuchia vừa xác nhận một người đàn ông 35 tuổi ở nước này tử vong vì cúm gia cầm H5N1, nâng con số người chết vì dịch cúm H5N1 ở Campuchia lên 8 người trong vòng 2 tháng đầu năm nay.

 • Muốn tránh cúm, đừng chạm tay vào mặt

  Muốn tránh cúm, đừng chạm tay vào mặt

  ANTĐ - Để phòng cúm, rửa tay chưa đủ để giúp bạn tránh được virus gây bệnh. Các nhà khoa học đã phát hiện ra khi chúng ta đưa 2 bàn tay chạm lên mũi, miệng thì vô tình bạn đã đưa virus gây bệnh cúm vào người. Tuy nhiên chúng ta lại rất ít nhận ra rằng khuôn mặt chính là nơi dễ bị nhiễm bệnh.

 • Giám sát chủng cúm mới xâm nhập

  Giám sát chủng cúm mới xâm nhập

   (ANTĐ) - Ngày 5-12, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế có công điện gửi các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur về việc chủ động phòng chống dịch cúm mới xâm nhập và lây lan tại Việt Nam.