Đi 'xế hộp', chuyên đột nhập trộm cắp điện thoại di động

  • 24/06/2021 20:53
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN -  Là nhân viên của một công ty kinh doanh mỹ phẩm, Nguyễn Đức Trọng được giao quản lý một chiếc xe ô tô. Tuy nhiên, bên cạnh phục vụ công việc, Trọng đã lợi dụng, rủ Võ Tuấn Anh lấy xe ô tô làm phương tiện di chuyển đi tăm tia, đột nhập nhà dân để trộm cắp tài sản giá trị. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội ngày 24-6 cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra về ccas hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Các đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản là Võ Tuấn Anh (SN 1986) trú tại xã Tam Đa, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và Nguyễn Đức Trọng (SN 1986) trú tại xã Đông Lợi cùng huyện Sơn Dương. Cặp đôi thuê nhà tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; và đều có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Đi 'xế hộp', chuyên đột nhập trộm cắp điện thoại di động ảnh 1

Hai đối tượng Võ Tuấn Anh và Trần Đình Trọng

Hai đối tượng có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có gồm Trần Danh Đoàn (SN 1981) trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội và Trần Văn Trọng (SN 1998) hiện ở tại phố Đội Cấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội.

Theo điều tra, ngày 12-6, CAQ Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của anh H.A.T trú tại phường Cổ Nhuế 2, về việc bị mất trộm 1 chiếc điện thoại iPhone 11 Promax và 1 máy tính bảng iPad.

Đi 'xế hộp', chuyên đột nhập trộm cắp điện thoại di động ảnh 2

Hai đối tượng Trần Danh Đoàn và Trần Văn Trọng

Tiếp nhận đơn trình báo, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát Đội Cảnh sát hình sự CAQ Bắc Từ Liêm đã xác định, triệu tập đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản tại nhà anh H.A.T là Võ Tuấn Anh và Nguyễn Đức Trọng.

Tại cơ quan công an, Trọng khai nhận khoảng 2h ngày 12-6, đã điều khiển xe ô tô chở Tuấn Anh đến địa bàn phường Cổ Nhuế 2 để tăm tia nhà dân sơ hở, trộm tài sản. Đến ngõ 294 đường Cổ Nhuế, Tuấn Anh xuống đi bộ, phát hiện tầng 2 của một ngôi nhà trong ngõ không đóng cửa ban công. Tuấn Anh đã sử dụng cây tre dài gắn móc treo quần áo uốn cong lấy trộm chùm chìa khóa, rồi ung dung mở cửa đi lên tầng 2, lục soát trộm được chiếc điện thoại iPhone 11 Promax; 1 máy tính bảng iPad, rồi gọi điện cho Nguyễn Đức Trọng đón về nhà trọ.

Trưa 12-6, Trọng gọi điện cho Trần Danh Đoàn, mang tài sản trộm cắp được tại nhà anh H.A.T cùng 1 điện thoại iPhone 7 plus trộm cắp trước đó tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, bán cho Đoàn được 11,5 triệu đồng. Sau đó, Tuấn Anh và Trọng chia nhau mỗi người 5 triệu đồng, còn lại trả tiền thuê nhà trọ.

Đi 'xế hộp', chuyên đột nhập trộm cắp điện thoại di động ảnh 3

Chiếc xe ô tô công ty giao cho Trọng điều khiển nhưng bị lợi dụng là phương tiện đi trộm cắp tài sản

Mua được điện thoại gian, Đoàn đã đưa cho Trần Văn Trọng để tìm cách phá khóa màn hình và icloud. Trọng báo với Đoàn chi phí hết 800.000 đồng, và bán cho khách với giá 5,8 triệu đồng. Phi vụ này, Trọng được hưởng lợi 1 triệu đồng tiền công.

Ngoài vụ việc trên, Võ Tuấn Anh cùng Nguyễn Đức Trọng đã gây ra 5 vụ trộm cắp khác trên địa bàn TP Hà Nội. Mỗi lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, Trọng đều điều khiển xe ô tô của công ty chở Tuấn Anh đến đầu ngõ và chờ ở ngoài để Tuấn Anh vào các khu trọ, sử dụng những công cụ thô sơ nhặt được ven đường để mở khóa rồi vào ấy tài sản. Tài sản trộm cắp được, chúng mang về nhà trọ cất giấu, “gom đủ mẻ” sẽ bán cho Trần Danh Đoàn và Đoàn lại tiếp tục bán cho Trần Văn Trọng để thu lợi. Bản thân Trọng cũng là người đi mở khóa và icloud, biết rõ đây là tài sản trộm cắp nhưng vì hám lợi vẫn tiếp tay cho những kẻ phạm tội trộm cắp tài sản.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục