Đi thuyền trên sông Đà để buôn ma túy, đối tượng bị phạt trên 16 năm tù

  • 25/03/2021 11:56
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTD.VN - Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trương Văn Huế (SN 1980), trú tại xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Đi thuyền trên sông Đà để buôn ma túy, đối tượng bị phạt trên 16 năm tù ảnh 1

Bị cáo Huế tại phiên tòa

Do bản thân nghiện ma túy nên vào khoảng đầu tháng 8-2020, Trương Văn Huế đã gặp và xin số điện thoại một người đàn ông ở huyện Mai Châu để hỏi mua ma túy khi có nhu cầu.

Ngày 31-8-2020, Huế gọi điện cho người đàn ông nói trên và hẹn gặp mua ma túy. Sau khi thỏa thuận nơi giao dịch, Huế đã mang 30 triệu đồng đi xe máy đến bến Lanh, xã Cao Sơn thuê thuyền để đi trên sông Đà đến khu vực Bãi Sang, thuộc xã Sơn Thủy, huyện Mai Châu mua ma túy.

Sau khi mua được ma túy xong, Huế đã đón thuyền từ vị trí này để về nhà. Tại khu vực xóm Tằm, xã Cao Sơn, sau khi Huế lấy xe máy vận chuyển ma túy thì bị tổ công tác của Công an huyện Đà Bắc phát hiện, bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật là 206,42 gram ma túy.

Trong đó có 197,21 gram ma túy loại heroin; 8,86gram ma túy loại methaphetamine; 0,35 gram ma túy loại heroin và methaphetamine.

Với hành vi phạm tội nêu trên, tòa án tuyên phạt bị cáo 16 năm 6 tháng tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tin cùng chuyên mục