Đi cướp để có tiền sống bầy đàn

  • 19/06/2011 07:51
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
(ANTĐ) - Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) CATP Hà Nội đã quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng Phạm Hoàng Vũ (SN 1983), trú tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ; Nguyễn Nam Trung (SN 1982), trú tại phố Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm và Nguyễn Quang Thọ (SN 1985), trú tại phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.
Đầu tháng 6-2011, Đội chống tội phạm cướp - cướp giật tài sản (Đội 8) Phòng CSHS - CATP Hà Nội phát hiện một số đối tượng thường tụ tập sống với nhau theo kiểu “bầy đàn” tại các nhà nghỉ ở khu vực quận Long Biên. Đáng chú ý, các đối tượng này có ngoại hình và đang sử dụng những phương tiện trùng khớp với thủ phạm một số vụ cướp giật xảy ra gần đây trên địa bàn thành phố. Chiều 13-6-2011, Đội 8 phát hiện nhóm đối tượng trên đang “tá túc” tại nhà nghỉ Sành Điệu, thuộc tổ 2 - Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, đã đưa về trụ sở để làm rõ. Qua đấu tranh, các đối tượng khai là Phạm Hoàng Vũ, Nguyễn Nam Trung và Nguyễn Quang Thọ. Trong số các đối tượng này, Vũ nghiện ma túy nặng, còn Trung và Thọ thỉnh thoảng cũng sử dụng ma túy tổng hợp. Trung từng có 3 tiền án, 1 tiền sự và Thọ đã có 2 tiền án, 2 tiền sự vi phạm pháp luật.

 Đi cướp để có tiền sống bầy đàn ảnh 1
 Đi cướp để có tiền sống bầy đàn ảnh 2
 Tang vật các vụ cướp giật;  đối tượng Vũ, Trung và Thọ

Theo lời khai của Phạm Hoàng Vũ, kẻ cầm đầu nhóm đối tượng nêu trên, do muốn kiếm tiền để phục vụ kiểu sống “bầy đàn” và sử dụng ma túy, Vũ, Trung và Thọ đã tụ tập nhau lại rồi thuê nhà nghỉ để làm nơi ẩn náu sau những “phi vụ” cướp giật tài sản. Trước khi bị bắt vài giờ, Vũ, Trung và Thọ dùng 2 xe máy (loại Honda PS và Honda Wave) làm phương tiện gây ra vụ cướp giật 1 chiếc điện thoại Iphone 4, của một cô gái đi xe máy Honda Spacy màu trắng, tại khu vực ngã tư Điện Biên Phủ - Hoàng Diệu trong lúc chờ đèn đỏ. Khi thực hiện vụ cướp giật tài sản này, nhóm tội phạm phân công Trung đi một mình trên chiếc xe Honda Wave để cản đường, còn Vũ và Thọ đi trên chiếc xe Honda PS để thực hiện hành vi cướp giật điện thoại Iphone 4, đang để trong túi quần của người bị hại. Trước đó, 10h ngày 11-6-2011, Vũ chở Trung bằng chiếc xe Honda PS đi cướp giật 1 chiếc túi xách, bên trong có 1 laptop nhãn hiệu Lenovo màu đen và một số tài sản khác, của một phụ nữ đi xe máy tại khu vực phố Nguyễn Chí Thanh, đoạn trước cổng trường Đại học Luật - Hà Nội. Ngoài 2 vụ việc nêu trên, các đối tượng khai nhận còn gây thêm 5 vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn Hà Nội. Đội 8 đang tiếp tục điều tra, làm rõ thêm hành vi phạm tội của Vũ, Trung và Thọ để xử lý.

 

Tin cùng chuyên mục