Đeo khẩu trang vẫn bị camera nhận dạng

  • 16/12/2013 07:05
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - CQĐT CAQ Hai Bà Trưng ngày 15-12 đã tiếp nhận hồ sơ, đối tượng trộm cắp tài sản do CAP Vĩnh Tuy chuyển đến. Đó là Nguyễn Thị Hạnh (SN 1983), quê quán Ngọc Lặc, Thanh Hoá, tạm trú tại phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Hạnh được thuê để dọn dẹp vệ sinh cho một số công trình đang thi công tại  khu đô thị T.

Tối 28-11, anh Đỗ Văn Thiện, 28 tuổi, đang làm việc tại khu đô thị T, đến CAP Vĩnh Tuy trình báo về việc bị mất xe máy ở bãi gửi xe hầm B2. Sáng cùng ngày, anh Thiện mang xe vào bãi gửi nhưng quên không rút chìa khóa xe máy. Vé xe và toàn bộ giấy tờ còn nguyên trong cốp. Tan ca chiều, ra lấy xe anh Thiện phát hiện tài sản đã không còn.

Phối hợp với nhân viên bảo vệ của khu đô thị, CAP Vĩnh Tuy đã khẩn trương rà soát lại dữ liệu lưu trong camera an ninh ở tầng hầm B2. Hình ảnh cho thấy, có 1 phụ nữ đeo khẩu trang che kín mặt đã dắt xe máy của anh Thiện ra khỏi bãi xe. Dù không thấy mặt, nhưng dáng vóc và quần áo của đối tượng đã được CAP Vĩnh Tuy phối hợp với nhân viên bảo vệ của khu đô thị bóc tách, phân tích. Qua sàng lọc hàng trăm trường hợp, cơ quan Công an xác định người phụ nữ đeo khẩu trang thường hay đi cùng 1 công nhân làm tại khu đô thị T, tên là Tuấn. Quan hệ giữa hai người là vợ chồng. Ngày 28-11, vợ Tuấn, tên là Hạnh, mặc chiếc áo ngoài trùng khớp với người phụ nữ đeo khẩu trang đã dắt xe máy của anh Thiện ra ngoài.

Nguyễn Thị Hạnh lập tức được CAP Vĩnh Tuy triệu tập đến làm việc. Qua đấu tranh, Hạnh khai nhận, do phát hiện chiếc xe máy vẫn cắm chìa, nên đã nảy lòng tham. Hạnh đinh ninh việc cô ta đeo khẩu trang sẽ không bị camera nhận diện. Chiếc xe lấy được, Hạnh đem đến một hiệu cầm đồ ở phường Vĩnh Hưng, cùng toàn bộ giấy tờ để vay lãi số tiền 10 triệu đồng. Khi làm thủ tục vay tiền, Hạnh sử dụng tên giả.

CAP Vĩnh Tuy đã thu hồi tang vật vụ án. Còn Hạnh, khi bị bắt đã nộp lại 10 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích