Đến nhà người yêu chơi, trộm luôn xe máy

  • 28/12/2011 00:03
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Khanh là người yêu của S., thời điểm xảy ra mất xe, Khanh có đến nhà chị S. chơi, nhưng khi anh ta về chừng 15 phút thì gia đình chị S. phát hiện mất xe.

18 giờ ngày 22-12, CAP Hòa Phát (Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) nhận tin báo, gia đình chị S. (trú khu vực tổ 32, P. Hòa Phát) mất xe máy BKS 43G1-01014 vừa mới mua 27 triệu đồng. Qua công tác khám nghiệm hiện trường và sàng lọc đối tượng nghi vấn, CAP Hòa Phát và Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Cẩm Lệ đặc biệt chú ý đến Lê Viết Khanh (1993, trú thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Khanh là người yêu của S., thời điểm xảy ra mất xe, Khanh có đến nhà chị S. chơi, nhưng khi anh ta về chừng 15 phút thì gia đình chị S. phát hiện mất xe.

Tập trung xác minh nhân thân nghi can, CAQ Cẩm Lệ càng có cơ sở nghi vấn Khanh là thủ phạm vụ trộm. Bởi, năm 2009, Khanh có tiền án 15 tháng tù về hành vi trộm cắp tài sản. Thêm nữa, khi mời về CAP Hòa Phát để làm rõ một số điểm nghi vấn, Khanh có biểu hiện hoang mang lo lắng, khai báo bất minh về thời gian. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, rạng sáng 23-12, Khanh cúi đầu thừa nhận là thủ phạm vụ trộm xe nhà S.

Đến nhà người yêu chơi, trộm luôn xe máy ảnh 1

 Lê Viết Khanh

Chuyện là, sau khi mãn hạn tù, Khanh có nợ của người bạn tên Lê Văn Tuấn (1993, trú Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) số tiền hơn 15 triệu đồng. Bị Tuấn đòi quá gắt, Khanh nảy sinh ý định chiếm đoạt xe của người yêu mang đi cầm lấy tiền trả nợ. Trước khi gây án khoảng 1 tuần, Khanh cắt một chìa khóa xe thủ sẵn trong người. Chiều 22-12, đến nhà người yêu chơi, phát hiện xe máy của gia đình S. dựng trước nhà đối diện, trong đầu Khanh phác thảo nhanh kế hoạch gây án. Tầm 17 giờ, Khanh điện thoại cho em trai Lê Viết Lương (1994) đang hành nghề lao động phổ thông tại P. Hòa Xuân (Q. Cẩm Lệ) đi xe máy đến đón Khanh tại nhà chị S. để tạo chứng cứ ngoại phạm với gia đình người yêu. Sau đó, Khanh chào gia đình S. ra về nhưng rồi bí mật quay lại sử dụng chìa khóa chuẩn bị từ trước lấy cắp xe máy BKS  43G1-01014 mang đến gửi nhà người quen tại Q. Ngũ Hành Sơn. Khi nghe người yêu gọi điện thoại tỏ ý nghi ngờ mình lấy cắp xe, Khanh vội gọi cho em trai sang Q. Ngũ Hành Sơn chở về nhà người yêu đối chất. Tại đây, Khanh một mực cho rằng mình vô can, sau đó thấy bí nên đổ vấy cho anh Lê Văn Tuấn là người trộm. Nhưng bằng nghiệp vụ đấu tranh sắc bén của CAP Hòa Phát và Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Cẩm Lệ, cuối cùng sự thật cũng đã được phơi bày.

Ngày 23-12, Cơ quan CSĐT CAQ Cẩm Lệ thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Khanh để tiếp tục tiến hành điều tra hành vi trộm cắp tài sản. Còn với chị S., dù rất buồn, nhưng cũng tự an ủi rằng may mà sớm biết được bộ mặt thật của chàng Khanh mang họ “Chôm”.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục