Đến nhà bạn chơi, "tiện tay" đút túi điện thoại khi cháu bạn ngủ say

  • 07/08/2018 10:10
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Định hỏi mượn điện thoại của cháu gọi bạn mình là cậu để gọi người đến đón về, nhưng thấy cháu đang say ngủ, Trịnh liền nhanh tay lấy chiếc điện thoại và nhét vào túi…

Cơ quan CSĐT – CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội vừa làm rõ vụ trộm cắp tài sản, xảy ra tại xã Trung Hòa, đồng thời bắt giữ Đỗ Văn Trịnh, sinh năm 1985, trú tại xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ.

Trước đó, do có quan hệ quen biết với anh Nguyễn Văn Quyết, ở xã Trung Hòa nên Trịnh đến nhà anh Quyết chơi. Lúc này, chỉ có mẹ đẻ anh Quyết và cháu gọi anh Quyết là cậu ruột ở nhà.

Thấy bạn của cậu đến chơi, cháu anh Quyết là Nguyễn Bá Cương, sinh năm 1990 gọi điện cho cậu về. Ngồi uống nước khoảng 20 phút, Trịnh nhờ anh Quyết chở đến nhà bạn ở xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ có việc nhưng không gặp được bạn, nên Trịnh lại theo anh Quyết về nhà.

Trưa hôm đó, gia đình anh Quyết mời Trịnh ở lại dùng cơm. Có tí men rượu nên sau khi ăn xong, Trịnh không về nhà ngay mà ngủ trưa ở nhà anh Quyết. Đến khoảng 16h45 phút cùng ngày, mẹ anh Quyết gọi con trai dậy đi đón cháu nội.

Thấy chiếc điện thoại của cháu anh Quyết để sơ hở, Trịnh đã nhanh tay lấy trộm rồi nhét vào túi

Thấy chiếc điện thoại của cháu anh Quyết để sơ hở, Trịnh đã nhanh tay lấy trộm rồi nhét vào túi

Thấy cũng muộn nên Trịnh vào phòng ngủ của bạn, định mượn điện thoại của cháu anh Quyết để gọi người đến đón, nhưng gọi mấy câu không thấy Cương dậy. Thấy chiếc điện thoại di động của Cương để sơ hở, Trịnh liền lấy trộm.

Cùng lúc đó, mẹ anh Quyết đi vào. Sợ bị phát hiện, Trịnh vờ đưa điện thoại lên tai nghe như đang nói chuyện với ai đó. Sau đó, đối tượng giả vờ hỏi mẹ bạn có cửa hàng tạp hóa nào gần nhà để đi mua thuốc lá, mục đích là muốn tẩu thoát.

Ra đến đường QL6, đối tượng này đã đi nhờ xe máy của một người đi đường, rồi bắt taxi chở đến một cửa hàng kinh doanh điện thoại cũ, bán chiếc điện thoại của Cương với giá 3.300.000 đồng lấy tiền ăn tiêu.

Tin cùng chuyên mục