Đêm nhạc đẳng cấp quy tụ ca sĩ hàng đầu Việt Nam

  • 16/09/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Đinh Hương Bình
  • In bài
ANTĐ - Nhà giáo nhân dân, nhạc sĩ Hoàng Dương không chỉ được biết đến là người có công đầu xây dựng bộ môn Cello và khoa Đàn dây Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam mà ông còn được biết đến với ca khúc nổi tiếng Hướng về Hà Nội và những bản khí nhạc trữ tình, sâu lắng. 
Đêm nhạc đẳng cấp quy tụ ca sĩ hàng đầu Việt Nam ảnh 1

Công chúng yêu âm nhạc của ông sẽ có cơ hội được thưởng thức cả “tuyển tập” của người nhạc sĩ tài hoa này qua một đêm nhạc đẳng cấp với sự thể hiện của những ca sĩ hàng đầu của làng âm nhạc Việt Nam như Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Đăng Dương, Phương Uyên…. Đêm nhạc mang tên ca khúc nổi tiếng của ông “Hướng về Hà Nội”. Ca khúc này sẽ do Diva Thanh Lam thể hiện. Một điểm mới trong đêm nhạc lần này đó là các ca sĩ chưa từng thể hiện các bản tình ca của nhạc sĩ Hoàng Dương sẽ mang đến một màu sắc mới, thú vị. Lần đầu tiên ca sĩ Mỹ Linh sẽ thể hiện 2 ca khúc tiền chiến “Tiếc thu” và “Tiếng mưa rơi”, còn Tùng Dương sẽ phiêu với “Tiếng hát anh tìm em”, “Đã muộn rồi lời yêu”…

Đặc biệt, khán giả sẽ có dịp gặp lại nhạc sĩ Nguyễn Cường nhưng không phải với cây đàn guitar để hát những ca khúc về Tây Nguyên mà với cây đàn Cello. Nguyễn Cường là học trò của nhạc sĩ Hoàng Dương, Nguyễn Cường sẽ cùng với các bạn của mình chơi các bản khí nhạc của thầy Hoàng Dương. Trong đó NSƯT Ngô Hoàng Quân (con trai nhạc sĩ Hoàng Dương) độc tấu bản Tiếng hát sông Hương và NSƯT Trần Thị Mơ độc tấu bản Hát ru. Chương trình còn có sự tham dự của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam cùng sự chỉ huy của nhạc trưởng người Nhật Bản Tetsuji Honna. Chương trình nghệ thuật đẳng cấp này chỉ diễn ra một đêm duy nhất vào 2-10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục