Đề xuất tiếp xúc cử tri qua email

  • 25/04/2012 22:56
  • 0 bình luận
  • Chính Trung
  • In bài
(ANTĐ) - Hôm nay, 25-4, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội”. Các ý kiến tại hội nghị khẳng định, ĐBQH phải thường xuyên liên hệ, gặp gỡ cử tri để làm cầu nối giữa chính quyền Nhà nước với nhân dân. 

Hoạt động tiếp xúc cử tri giúp các ĐBQH lắng nghe và thu nhận những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri, trên cơ sở đó, phản ánh tới các cơ quan có thẩm quyền... Đặc biệt, một số ý kiến đề xuất nghiên cứu bổ sung thêm hình thức ĐBQH tiếp xúc với cử tri qua thư điện tử (email). Quốc hội cần công khai địa chỉ email của từng ĐBQH để cử tri biết.

Phát biểu tại cuộc tọa đàm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP Hà Nội Phạm Quang Nghị đề nghị, mỗi ĐBQH và Đoàn ĐBQH TP cần tăng cường trao đổi với cử tri, thường xuyên quan tâm tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, nhất là những vấn đề bức xúc của cử tri. Bí thư Thành ủy cũng cho rằng, cần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả việc giải quyết những kiến nghị của cử tri. UBND các cấp cần trả lời các kiến nghị của cử tri theo hướng rõ trách nhiệm, rõ giải pháp, thời gian thực hiện, gắn với các cá nhân hay cơ quan có thẩm quyền cụ thể, không được phép coi việc trả lời xong là hết trách nhiệm.

Tin cùng chuyên mục