• Mưa lớn diện rộng, miền Bắc đề phòng ngập úng

  Mưa lớn diện rộng, miền Bắc đề phòng ngập úng

  ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, từ ngày 13 đến 18-8, tại khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ, đặc biệt là vùng ven biển, sẽ xuất hiện mưa lớn diện rộng. Tổng lượng mưa được dự báo trong đợt này phổ biến ở mức 200-400mm, có nơi trên 500mm.

 • Nắng nóng ngắn ngày ở Bắc bộ

  Nắng nóng ngắn ngày ở Bắc bộ

  ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, ngày 7-8, nắng nóng diện rộng đã quay trở lại các tỉnh miền Bắc, với nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-37 độ C, trong đó Thủ đô Hà Nội nền nhiệt cao nhất ghi nhận tại Láng là 36 độ C.

 • Không lặp lại bài học chủ quan

  Không lặp lại bài học chủ quan

  ANTĐ - Mưa lớn dai dẳng, kèm theo giông lốc mấy ngày qua khiến nguy cơ ngập lụt và sạt lở đất vùng đồi núi tại một số tỉnh phía Bắc đang được đặt trong tình trạng báo động. Dự báo, đợt mưa này xảy ra trên diện rộng nên nguy cơ lặp lại trận lũ lịch sử như năm ngoái rõ ràng không thể coi thường.

 • Đón không khí lạnh, Bắc bộ có mưa rào và giông

  Đón không khí lạnh, Bắc bộ có mưa rào và giông

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, hiện tượng mưa rào và giông sẽ diễn ra ở phía Đông Bắc và mở rộng xuống khu vực đồng bằng, dự báo Hà Nội trời mát mẻ với mức nhiệt từ 25 đến 33 độ.

 • Cả nước nắng nóng dịp nghỉ lễ 30-4

  Cả nước nắng nóng dịp nghỉ lễ 30-4

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, các vùng trên cả nước đều nắng nóng, kèm mưa rào và giông về chiều tối.

 • Giông lốc làm 1 người thiệt mạng

  Giông lốc làm 1 người thiệt mạng

  ANTĐ - Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, rạng sáng 24-4, vùng hội tụ gió trên cao vẫn ảnh hưởng đến thời tiết miền Bắc, tiếp tục gây mưa rào và giông ở nhiều địa phương của tỉnh Lào Cai, nhất là ở các huyện vùng cao.

 • Hè 2016: Nắng nóng sẽ không gay gắt

  Hè 2016: Nắng nóng sẽ không gay gắt

  ANTĐ - Dù chưa bước vào mùa nắng nóng nhưng tại Tuyên Quang và Nghệ An đã xảy ra những trận mưa đá “khủng” gây nhiều thiệt hại cho người dân. Xung quanh diễn biến thời tiết bất thường này, ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia đã trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô.  

 • Hoàn lưu bão số 4 có thể gây mưa lớn ở Bắc bộ

  Hoàn lưu bão số 4 có thể gây mưa lớn ở Bắc bộ

  ANTĐ - Trưa 4-10, bão số 4 đã đổ bộ vào phía Bắc bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) với sức gió mạnh cấp 12-13. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, vào 1h sáng 5-10, bão số 4 sẽ đổ bộ vào khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

 • Lũ quét cuốn trôi 4 người

  Lũ quét cuốn trôi 4 người

  ANTĐ - Những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc bộ đã có mưa to đến rất to gây lũ cuốn, sạt lở tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

 • Bắc bộ có mưa giông, đề phòng tố lốc

  Bắc bộ có mưa giông, đề phòng tố lốc

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, hôm qua 14-7, nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ với nền nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. 

 • Cuối tuần, đề phòng mưa lớn, lũ quét

  Cuối tuần, đề phòng mưa lớn, lũ quét

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương nhận định, do đới gió Đông Nam từ biển di chuyển vào đã mạnh lên trong đất liền, tạo thành cột ẩm dày khoảng 3.000m, cùng lúc đó phía Tây xuất hiện một vùng xoáy thấp, hai yếu tố này kết hợp gây mưa lớn cho các tỉnh miền Bắc trong hai ngày cuối tuần. 

 • Đề phòng giông lốc, ngập úng do giông nhiệt

  Đề phòng giông lốc, ngập úng do giông nhiệt

  ANTĐ - Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương cho biết, trong 2 ngày qua, do ảnh hưởng của những đợt giông nhiệt, khu vực Bắc bộ có mưa, riêng khu vực vùng núi có mưa to đến rất to. 

 • 10 ngày tới vẫn chưa hết mưa phùn

  10 ngày tới vẫn chưa hết mưa phùn

  ANTĐ - Đợt mưa phùn kéo dài hơn một tháng nay khiến người dân miền Bắc “lao đao” vì ẩm ướt. Liệu đây có phải là dấu hiệu dự báo một mùa mưa bão với lượng mưa lớn, bão nhiều? Xung quanh hiện tượng này, ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương đã trao đổi với An ninh Thủ đô.

 • Rét đậm, rét hại kéo dài hết tháng 12

  Rét đậm, rét hại kéo dài hết tháng 12

  ANTĐ - Do ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường liên tục nên ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại trên diện rộng. 

 • Dự báo rất khó!

  Dự báo rất khó!

  ANTĐ - Xung quanh diễn biến bất thường của bão số 14, ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay:

 • Bão số 13 chưa qua, bão số 14 đã tới

  Bão số 13 chưa qua, bão số 14 đã tới

  ANTĐ -  Bão số 13 đang tiến vào đất liền, dự báo sẽ đổ bộ trong ngày hôm nay (6-11). Ngay sau đó, bão số 14 - HAIYAN (Hải Âu) cũng nối tiếp vào Biển Đông.