Đề phòng NATO, Belarus diễn tập quân sự gần biên giới Ukraine

  • 16/06/2015 11:04
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15-6, Belarus đã bắt đầu tiến hành các cuộc diễn tập quân sự trên đường biên giới của họ với Ukraine nhằm tăng cường an ninh biên giới khi mà nước này đang ngày càng cảnh giác về sự bất ổn và các hoạt động của NATO ở gần biên giới.
Theo Bộ Quốc phòng Belarus, cuộc diễn tập nhằm tăng cường an ninh biên giới của nước này với Ukraine. Bộ trưởng Quốc phòng Mikhail Puzikov đã đệ trình một báo cáo lên Tổng thống Alexander Lukashenko, trong đó nhấn mạnh đến các hoạt động ngày càng gia tăng của NATO dọc đường biên giới của họ.
Binh lính Belarus tham gia một cuộc diễn tập quân sự

Binh lính Belarus tham gia một cuộc diễn tập quân sự

Binh lính Belarus tham gia một cuộc diễn tập quân sự

“Cách tốt nhất là tăng cường quân đội theo một cách mà không nước nào có thể xem thường chúng ta, đó là quân đội phải có sức mạnh và thực lực”, Tổng thống Lukashenko cho biết hôm 15-6.

Cuộc diễn tập được tiến hành theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Quốc phòng Mikhail Puzikov, với sự tham gia của các đơn vị phòng thủ địa phương, trong đó có lực lượng dự bị.

“Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tăng cường các cuộc diễn tập quân sự lên hơn 1,5 lần so với năm ngoái, trong đó có các cuộc diễn tập quy mô lớn ở gần đường biên giới với Belarus”, Tổng thống Lukashenko tuyên bố.

Ngoài ra, cũng trong ngày 15-6, quân đội Belarus còn tiến hành các cuộc diễn tập chống khủng bố với Trung Quốc và một cuộc diễn tập của lực lượng trinh sát ở miền tây nước này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục