Để nông thôn "lướt mạng" như thành thị

  • 01/12/2011 22:15
  • 0 bình luận
  • T.Hà
  • In bài
ANTĐ - Rút ngắn khoảng cách sử dụng Internet giữa thành thị và nông thôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hiệp hội Internet Việt Nam trong thời gian tới.

Năm 2010, Hiệp hội Internet Việt Nam chính thức được thành lập. Và ngày 1/12 hàng năm đã được chọn là ngày truyền thống của Internet Việt Nam. Đây là ngày hội của những người sử dụng Internet cũng như của những nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Năm nay, thay vì các hoạt động hội chợ, triển lãm như năm ngoái, Hiệp hội Internet Việt Nam đã phối hợp với Câu lạc bộ Nhà báo ICT Việt Nam thực hiện Tọa đàm chủ đề "Tương lai Internet Việt Nam", tập trung vào vấn đề làm sao để thúc đẩy phát triển Internet tại Việt Nam, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Cuộc toạ đàm nhận được sự ủng hộ, tài trợ của Viettel, VinaPhone, VDC Net2E, VASC.

Trong cuộc tọa đàm này, ông Vũ Hoàng Liên - Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam cho biết, từ khi chính thức được cung cấp tại Việt Nam năm 1997 đến nay Internet đã trở thành dịch vụ không thể thiếu đối với nhiều người Việt Nam. Và hiện Việt Nam đang nằm trong danh sách 20 nước trên thế giới có số người sử dụng Internet cao nhất.

Tuy nhiên, người dùng Internet ở Việt Nam mới chỉ bằng 1/3 dân số Việt Nam, và người dùng Internet giữa nông thôn và thành thị vẫn còn là khoảng cách xa. Chính vì vậy, rút ngắn khoảng cách sử dụng Internet giữa thành thị và nông thôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hiệp hội Internet Việt Nam trong thời gian tới.

Cũng theo ông Liên, nhiệm vụ quan trọng nhất của Hiệp hội là phải thúc đẩy Internet Việt Nam phát triển nhanh trong thời gian tới và người dân Việt Nam có môi trường sống, học tập và vui chơi giải trí lành mạnh và mang nhiều lợi ích.

Điều này "Cần có sự chung tay của người sử dụng, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý để tạo thành một cộng đồng Internet Việt Nam", ông Liên nói. 

Tin cùng chuyên mục