Đề nghị di dời 15 cửa hàng xăng dầu không đủ điều kiện

  • 02/07/2013 07:14
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTĐ - Sở Công Thương Hà Nội vừa báo cáo UBND thành phố Hà Nội kết quả kiểm tra liên ngành đối với các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố. 

Theo đó, tổng số cửa hàng được kiểm tra trong đợt 1 (từ 9-6 đến 20-6-2013) là 52 cửa hàng. Trong đó, có 7 cửa hàng đảm bảo điều kiện để kinh doanh xăng dầu; 30 cửa hàng cần phải khắc phục một số điều kiện và 15 cửa hàng cần di chuyển, dỡ bỏ do không đủ điều kiện (gồm cả 1 trạm cấp phát nội bộ của quân đội). 

Đối với các cửa hàng xăng dầu trong danh mục phải di chuyển, dỡ bỏ, Sở Công Thương Hà Nội đề xuất UBND thành phố giao Sở Cảnh sát PCCC kiểm tra, rà soát lại các điều kiện an toàn phòng chống cháy nổ. Nếu có thể khắc phục được, có phương án, hướng xử lý để cửa hàng được tồn tại, đảm bảo việc cung ứng xăng dầu cho người tiêu dùng trong khu vực nội thành và hạn chế thiệt hại cho doanh nghiệp khi phải giải tỏa. Đối với các doanh nghiệp chủ sở hữu các cửa hàng buộc phải giải tỏa, Sở Công Thương đề xuất UBND thành phố có cơ chế ưu tiên để doanh nghiệp đầu tư vào địa điểm khác, phù hợp với quy hoạch hệ thống cửa hàng xăng dầu đã được phê duyệt. 

Trong diễn biến khác, Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Đội quản lý thị trường (QLTT) số 10, Chi cục QLTT Hà Nội đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, đồn công an Kim Anh (Công an huyện Sóc Sơn); UBND xã Thanh Xuân (Sóc Sơn) kiểm tra cửa hàng kinh doanh xăng dầu thuộc Công ty TNHH Công trình giao thông Bình An (địa chỉ: 81 Thạch Lỗi, Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội) đang hoạt động kinh doanh xăng dầu khi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu đã hết hiệu lực từ 31-5-2012.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, đình chỉ hoạt động kinh doanh đối với cửa hàng vi phạm trên và hẹn Giám đốc làm việc tiếp vào ngày 25-6-2013. Tuy nhiên, cửa hàng này vẫn cố tình hoạt động kinh doanh xăng dầu. Sở Công Thương Hà Nội đề nghị Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn chỉ đạo các cơ quan liên quan có biện pháp dừng hoạt động kinh doanh xăng dầu của cửa hàng trên khi chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, tránh để tình trạng sau khi xử phạt vi phạm hành chính, cửa hàng vẫn hoạt động kinh doanh sẽ không đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ và vi phạm pháp luật về điều kiện kinh doanh xăng dầu.

Tin cùng chuyên mục