Để lông mi dài và dày nhanh hơn

  • 11/01/2020 12:30
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Lông mi có thể dễ rụng hơn khi tiếp xúc với một số loại mascara và thuốc nhỏ mắt không phù hợp. Tuy nhiên, một số cách đơn giản có thể giúp bạn có hàng mi dài và dày hơn nhanh chóng.
Để lông mi dài và dày nhanh hơn

Chải lông mi

Chải mi giúp tăng cường tuần hoàn máu, kích thích lông mi phát triển. Có thể dùng dụng cụ chuốt mi hoặc dùng cây mascara cũ, nhỏ vài giọt vitamin E lên cây chải mi rồi chuốt mi trong vòng 5 phút, thực hiện 2 lần mỗi ngày.

Tẩy trang mắt vào cuối ngày

Nhất là khi bạn trang điểm mắt đậm thì việc tẩy trang mắt là việc không thể bỏ qua trước khi đi ngủ. Nếu có thể, hãy dùng những sản phẩm tẩy trang dùng riêng cho vùng mắt. Với sữa rửa mặt, bạn nên lựa chọn loại dịu nhẹ cho da mặt và vùng da mắt để tránh kích ứng.

Bổ sung vitamin

Bạn cần tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể có đầy đủ protein và rau để đạt được làn da, móng tay, tóc và lông mi khỏe mạnh. Vì vậy, biotin sẽ là sự lựa chọn tốt cho mi, tóc, da và móng. Điều quan trọng nhất để thúc đẩy tăng trưởng lông mi là dinh dưỡng, lối sống và thói quen tập thể dục tốt. Tất cả những điều làm cho làn da tốt hơn cũng sẽ làm cho mí mắt và lông mi tốt hơn. Bên cạnh tác dụng kích thích lông mi mọc dài, vitamin E còn giúp hàng mi mọc dày và đều hơn. Lấy tăm bông thấm dung dịch vitamin E, sau đó thoa lên vùng lông mi từ trong ra ngoài đều đặn mỗi ngày.

Dầu dừa nguyên chất

Dầu dừa rất giàu vitamin A và C - 2 chất giúp mi, tóc mọc dài và rậm hơn. Bên cạnh đó là hoạt chất béo có tên triglycerides giúp dưỡng mi khỏe hơn, không rụng nhiều. Mỗi tối trước khi đi ngủ dùng tăm bông chấm vào dầu dừa rồi chải mi như cách chải mascara, từ chân đến ngọn, cho cả mi trên và mi dưới. 

Trà xanh 

Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa và vitamin, do đó nó được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm và trị rụng tóc, kích thích sự tăng trưởng của các nang lông, giúp mi nhanh chóng mọc dài và dày lên. Pha một tách trà xanh, để nguội rồi dùng tăm bông thấm nước trà thoa lên lông mi sẽ giúp duy trì sự phát triển của các sợi mi cũ và kích thích mọc mi mới bởi các chất caffeine và flavonoids có trong trà xanh.

Massage mí mắt

Massage giúp kích thích lông mi phát triển nhanh hơn. Xoa mí mắt một cách nhẹ nhàng (và phải thật sự nhẹ nhàng vì vùng da quanh mắt cực kỳ mỏng và nhạy cảm) có thể kích thích các nang lông mi, điều đó có nghĩa lông mi của bạn sẽ mọc lên khỏe mạnh và dài hơn nhanh chóng mà không cần dùng bất cứ thuốc gì.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích