Để "câu like" cho fanpage trên facebook, nam thanh niên tung tin sai sự thật về dịch Covid-19

  • 18/02/2020 14:31
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Công an huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Nguyễn Văn B (SN 2000, ở xã Thiệu Nguyên, huyện Thiệu Hóa) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật gây hoang mang trong dư luận...

Trước đó, ngày 15-2, Nguyễn Văn B đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân của mình để đăng tải bài lên trang fanpage trên facebook “Yêu Plus”, với nội dung “3 người ở Thiệu Nguyên nghi bị Corona. Lý do từ Vĩnh Phúc về và đã bị cách ly”. Sau khi bài viết được đăng tải, đã thu hút hàng chục lượt chia sẻ, "like" và bình luận.

Lực lượng công an triệu tập nam thanh niên tung tin sai sự thật

Lực lượng công an triệu tập nam thanh niên tung tin sai sự thật

Tiến hành xác minh thông tin mà Nguyễn Văn B đã đăng tải, các cơ quan chức năng xác định là không đúng sự thật. Bản thân Nguyễn Văn B sau khi bị cơ quan công an triệu tập đến làm việc, đã thừa nhận hành vi viết bài, bình luận liên quan đến người nghi lây nhiễm Corona tại xã Thiệu Nguyên lên fanpage trên facebook “Yêu Plus” là sai trái. Mục đích của việc đăng tải thông tin trên là để câu "like" và tăng lượt theo dõi cho trang  fanpage trên facebook “Yêu Plus”.

Công an huyện Thiệu Hóa đã yêu cầu Nguyễn Văn B gỡ bỏ nội dung thông tin sai sự thật, đồng thời lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính.

Tin cùng chuyên mục