Đẩy mạnh tuyên truyền về biển, đảo trong CATP Hà Nội

  • 15/11/2014 06:45
  • 0 bình luận
  • Thanh Hương
  • In bài

ANTĐ - Là nội dung chính của kế hoạch tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2016-2020 vừa được Thiếu tướng Lưu Quang Hợi, Phó Giám đốc CATP Hà Nội ký ban hành.

Theo đó, các cấp ủy, chỉ huy đơn vị phối hợp với các cấp chính quyền xây dựng kế hoạch tuyên truyền sâu rộng, có hệ thống đến từng cán bộ, chiến sỹ về Luật Biển Việt Nam, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC)... cũng như vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những thành tựu phát triển kinh tế biển đảo và đẩy mạnh tuyên truyền thông tin đối ngoại cho từng CBCS hiểu rõ lập trường chính nghĩa của Việt Nam, những cơ sở pháp lý, chứng cứ lịch sử và thực tiễn khẳng định chủ quyền của Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. 

Cũng theo kế hoạch này, Báo An ninh Thủ đô, Truyền hình An ninh Thủ đô, bản tin, trang tin điện tử của CATP có trách nhiệm phản ánh đầy đủ và toàn diện những mặt tích cực của cuộc sống nhân dân vùng biển đảo; cổ vũ, nhân rộng gương điển hình tiên tiến về bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, đồng thời phải phối hợp chặt chẽ với việc đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tới toàn thể CBCS. 

Thiếu tướng Lưu Quang Hợi cũng nhấn mạnh yêu cầu trong thời gian tới, CATP Hà Nội cần tiếp tục tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa nhằm thắt chặt hơn nữa tình đồng bào, đồng chí giữa đất liền và hải đảo. 

Tin cùng chuyên mục