Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore:

Đẩy mạnh quan hệ song phương lên tầm cao mới

  • 10/11/2011 22:46
  • 0 bình luận
  • Phạm Quỳnh - Văn Sơn
  • In bài
ANTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 10-11, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Singapore do ngài Tan Tee How - Thứ trưởng thường trực làm trưởng đoàn đã đến thăm và chào xã giao đồng chí Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công an, đồng thời có buổi làm việc với Trung tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an.
Đẩy mạnh quan hệ song phương lên tầm cao mới ảnh 1
Bộ trưởng Trần Đại Quang (bên phải) và ngài Tan Tee How trao quà lưu niệm

Tại buổi làm việc, ngài Tan Tee How cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và trọng thị của Bộ Công an Việt Nam và thông báo với Bộ trưởng Trần Đại Quang những nội dung chính trong chuyến thăm và làm việc với Bộ Công an Việt Nam.

Đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của Thứ trưởng Tan Tee How và các thành viên trong đoàn, đồng chí Trần Đại Quang cũng khẳng định trong những năm qua, giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore đã có sự phối hợp chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực, nổi bật như Singapore giúp đỡ Việt Nam tổ chức thành công kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 80 vừa qua.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cho rằng, từ kết quả trong công tác phối hợp đã góp phần đảm bảo ANQG ở mỗi nước và sau chuyến thăm lần này, hai Bộ có dịp hiểu nhau sâu sắc hơn để đẩy mạnh mối quan hệ song phương lên tầm cao mới.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Tan Tee How cũng có buổi hội đàm thường niên lần thứ 5 với Trung tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng - Thứ trưởng thường trực Bộ Công an nhằm đánh giá quá trình hợp tác trong những năm qua, đồng thời đề xuất phương hướng trong thời gian tới. Nhìn lại, mối quan hệ hợp tác, hai bên cùng vui mừng trước những kết quả đạt được trên các lĩnh vực như trao đổi thông tin, đào tạo cán bộ, quản lý trại giam, PCCC và cứu hộ cứu nạn, qua đó đã phát huy hiệu quả thiết thực trong tình hình thực tế của mỗi nước.

Trên tinh thần hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, hai Bộ cũng cho rằng, thời gian tới cần đẩy mạnh hợp tác một số vấn đề đang được hai bên quan tâm như tiếp tục thiết lập cơ chế trao đổi thông tin; phối hợp trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm khủng bố, công nghệ cao; đảm bảo tạo điều kiện tốt cho công dân đang làm việc và sinh sống ở mỗi nước... Trên nền tảng của mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp của hai quốc gia, cùng với sự hợp tác cởi mở thẳng thắn, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Singapore cùng tin tưởng về một kết quả tốt đẹp trong công tác phối hợp giữa hai Bộ thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục