Đẩy mạnh quan hệ hữu nghị Việt - Nhật

  • 22/12/2011 23:35
  • 0 bình luận
  • Phạm Quỳnh - Minh Quân
  • In bài
ANTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, ngày 22-12, ngài Sugi Ryotaro - Đại sứ đặc biệt Nhật - Việt đã có buổi làm việc với Thượng tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam

.

Thay mặt lãnh đạo Bộ công an, đồng chí Trần Đại Quang chúc mừng chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của ngài Sugi Ryotaro cùng các thành viên. Chia sẻ những mất mát, khó khăn sau thảm họa sóng thần và sự cố hạt nhân, Bộ trưởng Trần Đại Quang bày tỏ sự khâm phục trước ý chí của nhân dân và Chính phủ Nhật Bản trong việc đương đầu với thiên tai cũng như tái thiết đất nước. Điểm lại kết quả mối quan hệ hợp tác, hai bên cùng vui mừng trước sự phát triển ngày càng có chiều sâu giữa hai quốc gia, nhất là từ khi xác định là đối tác chiến lược của nhau. Cùng với sự trao đổi giúp đỡ trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, Nhật Bản cũng có quan hệ chặt chẽ với Bộ Công an Việt Nam trong công tác PCCC cứu hộ cứu nạn, đào tạo nhân lực và một số chuyên môn kỹ thuật phục vụ công tác giữ gìn ANTT.

Bên cạnh trao đổi một số vấn đề hai bên quan tâm, tại buổi làm việc, ngài Sugi Ryotaro cũng thông báo dự án mà Chính phủ Nhật Bản đang muốn chia sẻ với Việt Nam trong việc xây dựng thành phố xanh tại Hà Nội với các công nghệ hiện đại nhất đã và đang được áp dụng tại Nhật Bản. Đánh giá cao thiện chí của Chính phủ Nhật Bản, Bộ trưởng Trần Đại Quang cam kết sẽ ủng hộ dự án trên, đồng thời tin tưởng trong thời gian tới, trên cương vị của mình, ngài Sugi Ryotaro sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa nhằm tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản và các cơ quan thực thi pháp luật với Bộ Công an Việt Nam ngày càng phát triển, xứng tầm mối quan hệ truyền thống.

Tin cùng chuyên mục