Đầu tư mạnh để Quốc Toàn thực hiện giấc mơ huy chương Olympic

  • 02/08/2012 17:36
  • 0 bình luận
  • Phượng Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Đó là khẳng định của trưởng bộ môn cử tạ Đỗ Đình Kháng trong cuộc trao đổi với PV Báo ANTĐ chiều nay 2-8.

Chiều nay 2-8, tuyển cự tạ gồm 5 thành viên (lãnh đội Đỗ Đình Kháng, HLV Nguyễn Văn Ngọc, chuyên gia Yordanov Deikov, 2 lực sỹ Trần Lê Quốc Toàn, Nguyễn Thị Thúy) đã về nước sau khi thi đấu tại Olympic London.

Có chút tiếc nuối khi không thể hiện thực hóa giấc mơ huy chương cho đoàn Việt Nam, xong thành tích xếp hạng 4 của Quốc Toàn (hạng 56kg) và Nguyễn Thị Thúy (hạng 8) cũng rất đáng khen ngợi của cử tạ tại kỳ Olympic này.

“Theo tôi Quốc Toàn cũng đã cố hết sức rồi. Olympic vốn là đấu trường khắc nghiệt, các đối thủ đều rất mạnh và họ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Chỉ nói riêng khâu chăm sóc, mỗi VĐV (ngoài HLV) đều có một săn sóc viên, một chuyên gia xoa bóp, thậm chí cả chuyên gia tâm lý. Với điều kiện kinh tế hạn hẹp của Việt Nam, đầu tư như vậy và kết quả thu về như thế theo tôi là mừng lắm rồi”, trưởng bộ môn Đỗ Đình Kháng chia sẻ.

Nói về Quốc Toàn, ông Kháng cho biết: "Thi đấu không thật sự như ý muốn thì tâm lý buồn bã là điều khó tránh khỏi. Song Quốc Toàn là VĐV bản lĩnh, tôi nghĩ cậu ta sẽ mau chóng vượt qua nỗi buồn này".

Đầu tư mạnh để Quốc Toàn thực hiện giấc mơ huy chương Olympic ảnh 1
Cơ hội cho Quốc Toàn vẫn rộng mở ở tương lai

Cũng theo lời trưởng bộ môn cử tạ, cơ hội cho Quốc Toàn tại Olympic tiếp theo vẫn còn: “4 năm sau, ở tuổi 27 – độ tuổi chín nhất của VĐV cử tạ, tôi tin Toàn có thể hoàn thiện giấc mơ huy chương Olympic còn dang dở. Từ giờ đến khi đó, chúng ta có đủ thời gian để đầu tư cho Toàn, bộ môn sẽ làm hết sức có thể để giúp Quốc Toàn phát huy hết tài năng”.

Một tài năng khác của cử tạ Việt Nam là Thạch Kim Tuấn cũng sẽ được đưa vào nhóm VĐV trọng điểm, tập trung đầu tư để tranh tài tại các đấu trường lớn. Tuy nhiên theo ông Kháng, bộ môn đang phân vân nên cho Kim Tuấn tập luyện ở hạng cân nào.

“Kim Tuấn từng rất thành công ở hạng 56kg. Nhưng gần đây có dấu hiệu tăng cân và với thể trạng cậu ta, tôi nghĩ thi đấu hạng 62kg sẽ hợp lý hơn”, trưởng bộ môn cử tạ cho biết.

Trước mắt, sau khi về nước, Quốc Toàn sẽ nghỉ ngơi vài ngày rồi lại tiếp tục tập trung đội tuyển tại trung tâm Nhổn (Hà Nội), tập luyện để chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới. Trước mắt là SEA Games 2013 tại Myanmar. Riêng Thạch Kim Tuấn và các VĐV của TP.HCM sẽ tập tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích