Đấu tranh có hiệu quả các vi phạm, tội phạm về môi trường

  • 19/01/2019 13:58
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 19-1, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc CATP Hà Nội đã đến dự và chỉ đạo hội nghị  tổng kết công tác năm 2018, triển khai công tác năm 2019 của phòng Cảnh sát môi trường CATP.
Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đại tá, PGS.TS Dương Văn Minh, Trưởng Khoa môi trường (Học viện CSND); đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát môi trường…cùng dự hội nghị.

Trong năm 2018, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị lực lượng Cảnh sát môi trường CATP đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành; triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn Thủ đô.

Tổ chức phát động và triển khai các phong trào thi đua, các Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; công tác đấu tranh, xử lý đã tập trung vào các đối tượng, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm như chương trình, kế hoạch đã đề ra.

Không để xảy ra các vụ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hoặc bùng phát dịch bệnh trên diện rộng; phục vụ tổ công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các vi phạm, tội phạm về môi trường, tài nguyên, ATTP trên địa bàn Hà Nội.

Thượng tá Trần Anh Tuấn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó giám đốc CATP và quán triệt đến toàn thể CBCS của đơn vị nhiệm vụ công tác năm 2019

Thượng tá Trần Anh Tuấn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó giám đốc CATP và quán triệt đến toàn thể CBCS của đơn vị nhiệm vụ công tác năm 2019

Các chỉ tiêu công tác được giao trong năm 2018, lực lượng Cảnh sát môi trường CATP cũng như Phòng Cảnh sát môi trường đều hoàn thành vượt mức, trong đó nhiều chỉ tiêu giao đạt rất cao.

Phòng Cảnh sát môi trường cũng đã làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn lực lượng Cảnh sát môi trường công an các quận, huyện, thị xã theo chức năng, nhiệm vụ được giao; chủ động tham mưu cho các cấp, các ngành triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường; tích cực tham gia xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Cảnh sát môi trường; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật bảo vệ môi trường.

Duy trì thực hiện nghiêm túc Điều lệnh CAND, quy chế làm việc của Đảng ủy, quy chế làm việc của đơn vị và Quyết định 100 của Giám đốc CATP; các mặt công tác đã được triển khai thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc CATP trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Phòng Cảnh sát môi trường CATP

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc CATP trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Phòng Cảnh sát môi trường CATP

Bên cạnh đó, đơn vị thường xuyên làm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho CBCS và công tác thi đua khen thưởng; nâng cao tinh thần, ý thức tổ chức, trách nhiệm trong công tác của CBCS; chủ động làm tốt công tác quản lý CBCS phòng ngừa sai phạm.

Với những thành tích đạt được trong năm 2018, Phòng Cảnh sát môi trường CATP đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; UBND TP tặng cờ thi đua; đơn vị đạt danh hiệu Thi đua đua năm 2018; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc cũng được các cấp, ngành khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc CATP đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà CBCS Phòng Cảnh sát môi trường CATP đã đạt được trong năm 2018.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc CATP trao tặng Giấy khen cho chỉ huy Phòng Cảnh sát môi trường

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc CATP trao tặng Giấy khen cho chỉ huy Phòng Cảnh sát môi trường

Giao nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó giám đốc CATP yêu cầu CBCS Phòng Cảnh sát môi trường bám sát và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình công tác đã đề ra, trong đó có 6 nội dung như: quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Đảng, Chính Phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP và CATP về công tác phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm, vi phạm pháp luật về môi trường nói riêng.

Tập trung thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, chuyên đề công tác mang tính chuyên sâu; phối hợp với các đơn vị chức năng CATP, các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố, nhất là công an các tỉnh giáp ranh trong việc trao đổi thông tin, triển khai lực lượng đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về môi trường; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên khoáng sản.

Với những thành tích xuất sắc trong năm 2018, nhiều tập thể, cá nhân của phòng CS Môi trường được các cấp, ngành khen thưởng

Với những thành tích xuất sắc trong năm 2018, nhiều tập thể, cá nhân của phòng CS Môi trường được các cấp, ngành khen thưởng

“Trước mắt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả đợt cao điểm tấn công tội phạm, đảm bảo ANCT, TTATXH trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Thực hiện nghiêm túc các nội dung công tác theo chỉ đạo của đồng chí Giám đốc CATP; chú trọng công tác phòng ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm tội phạm, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực ATTP, khai thác cát trái phép, đảm bảo vệ sinh môi trường tại các lễ hội đầu năm, không để xuất hiện tình trạng treo, móc bày bán động vật hoang dã tại các nhà hàng, quán ăn trong mùa lễ hội, gây phản cảm, bức xúc trong dư luận”, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó giám đốc CATP, Thượng tá Trần Anh Tuấn, Trưởng Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội cũng đã quán triệt đến toàn thể CBCS trong đơn vị chương trình công tác năm 2019.

Trong đó tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nắm tình hình; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, nhất là trên các lĩnh vực trọng điểm: ATTP; khai thác tài nguyên (khai thác cát lòng sông trái phép); quản lý chất thải nguy hại, ô nhiễm môi trường tại các khu đô thị, công nghiệp, làng nghề…

Tin cùng chuyên mục