Đầu độc chết người tình vì không công khai mối quan hệ

  • 09/04/2018 21:34
  • 0 bình luận
  • TN
  • In bài
ANTD.VN -Qua lại với ông P. một thời gian đã lâu nhưng không được người đàn ông này công khai tình cảm khiến Thanh tức giận. Cộng với việc ngày càng có nhiều lời dị nghị về mình nên người phụ nữ này nảy sinh ý định đầu độc ông P.

Ngày 9-4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Thanh (44 tuổi) trú tại xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương về tội Giết người. Nạn nhân của Thanh là ông N.Q.P. (42 tuổi) trú ở xã Thanh Tiên.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Thanh lập gia đình với một người đàn ông trú cùng địa phương và sinh được một người con trai. Tuy nhiên, do cuộc sống vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, nên năm 2007 Thanh ly hôn chồng, một mình nuôi con.

Được người cùng làng giới thiệu nên Thanh xin được một chân nấu ăn cho công nhân xây dựng ở TP Vinh. Bình thường, người phụ nữ này đi làm suốt chỉ cuối tuần mới về quê thăm con. Năm 2013, Thanh tình cờ gặp ông P. vốn là người ở TP Vinh nhưng đang ly thân với vợ và sống một mình ở xã Thanh Tiên.

Nguyễn Thị Thanh bị xét xử về tội đầu độc người tình

Nguyễn Thị Thanh bị xét xử về tội đầu độc người tình

Nguyễn Thị Thanh bị xét xử về tội đầu độc người tình

Dù qua lại với nhau nhưng ông P. vẫn luôn giữ kín mối quan hệ này và không công khai khiến Thanh rất tức giận. Cộng với việc, thời gian gần đây có nhiều người dèm pha chuyện Thanh bồ bịch khiến người phụ nữ này rất khó chịu.

Ngày 8-8-2017, trong khi đi chợ mua gói thuốc về để diệt mối ở nơi nấu ăn trong công trường và còn dư lại một ít Thanh cất vào túi quần. Sau đó, người phụ nữ này đi xe buýt về gặp người tình. Xuống xe, Thanh được ông P. đón về nhà riêng và nấu ăn cùng nhau.

Nhìn thấy lon bia trên mâm cơm, Thanh đã lấy chỗ thuốc diệt mối còn lại bỏ vào với mục đích uống để cả hai cùng chết. Tuy nhiên, do quá cay nên người phụ nữ này đã phun ra từ ngụm đầu tiên còn ông P. thì uống hết. Sau bữa cơm, thấy người tình có biểu hiện bị ngộ độc như đau bụng, nôn, đau đầu, nhưng Thanh vẫn không đưa đến bệnh viện.

Sang ngày hôm sau, mấy người hàng xóm qua chơi thấy ông P. có biểu hiện ngộ độc nên đã gọi người nhà đưa đi bệnh viện. Tuy nhiên, ông P. đã tử vong vào ngày 14-8-2017 do suy hô hấp, suy tuần hoàn. Và hành vi tội ác của Thanh cũng bại lộ từ đó.

Trong phiên xét xử, Thanh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người phụ nữ này cho biết, sở dĩ ra tay đầu độc ông P. là do ông này không chịu công khai mối quan hệ khiến thị cảm thấy nhục nhã.

Trước giờ nghị án Thanh khóc và gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại và mong muốn HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về nuôi con nhỏ, mẹ già.

Sau khi xem xét , HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh 15 năm tù về tội Giết người và buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại 115 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục