Dấu ấn 30 năm trong 2000 năm Phật giáo Việt Nam

  • 07/11/2011 15:02
  • 0 bình luận
  • Việt Anh - Duy Khánh
  • In bài

ANTĐ - Đại lễ mít tinh được tổ chức long trọng tại Học viện Phật giáo Việt Nam (xã Phù Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), với sự tham dự của 1.500 đại biểu tăng ni, phật tử, đại diện Giáo hội, Nhà nước, và nhiều đoàn ngoại giao quốc tế.

Việt Giáo hội Phật giáo Việt Nam được thành lập ngày 7-11-1981, là một bước ngoặt quan trọng đối với Phật giáo Việt Nam. Giáo hội Phật giáo Việt Nam là chủ thể duy nhất có sứ mệnh truyền trì đạo mạch nối tiếp lịch sử 2000 năm Phật giáo Việt Nam, đồng hành với dân tộc và mãi mãi là thành viên tích cực trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc với truyền thống hộ quốc an dân.

 Dấu ấn 30 năm trong 2000 năm Phật giáo Việt Nam ảnh 1
  Dấu ấn 30 năm trong 2000 năm Phật giáo Việt Nam ảnh 2 

 Nhân dịp Đại lễ 30 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đức Pháp chủ đã gửi tới tăng ni, phật tử các cấp của giáo hội Phật giáo Việt Nam bản thông điệp đầy ý nghĩa.   

Thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhấn mạnh: 30 năm hoạt động với những thành tựu khả quan, Giáo hội xin hồi hướng công đức này đến tam bảo, hết thảy mọi chúng sinh, đến đất nước và nhân dân Việt Nam. Nguyện cầu cho thế giới hòa bình, quốc gia hưng thịnh.

 Dấu ấn 30 năm trong 2000 năm Phật giáo Việt Nam ảnh 3
 Dấu ấn 30 năm trong 2000 năm Phật giáo Việt Nam ảnh 4

 Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, trao Huân chương Hồ Chí Minh cho các vị chức sắc tôn giáo đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Ghi nhận những đóng góp to lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và trong công cuộc xây dựng CNXH, nhân dịp này Chủ tịch nước CHXNCN Việt Nam đã trao tặng tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam lần thứ 2 Huân chương cao quý Hồ Chí Minh. Ngoài ra, còn nhiều vị chức sức trong Giáo hội cũng được trao tặng nhiều Huân chương Độc lập các hạng cho những cống hiến của mình trong những hoạt động vì đạo vì đời, ích nước lợi dân.

Tin cùng chuyên mục