• Cơn sốt đất nền KĐT sinh thái Nam Hòa Xuân tại Đà Nẵng

  Cơn sốt đất nền KĐT sinh thái Nam Hòa Xuân tại Đà Nẵng

  ANTĐ -Ngay sau khi 1.000 lô đất nền tại dự án Khu đô thị sinh thái đẳng cấp quốc tế Nam Hòa Xuân được chốt hợp đồng chỉ trong vòng 1 tháng, ngày 17/6/2016, Tập đoàn Sun Group tiếp tục mở bán dự án đang được đánh giá là nóng nhất thị trường bất động sản Đà Nẵng này. 

 • Bất động sản sẽ thôi “nóng lạnh”

  Bất động sản sẽ thôi “nóng lạnh”

  ANTĐ - Năm 2013 tiếp tục là một năm bết bát với bất động sản. Vô số dự án tiếp tục “đắp chiếu”, hàng loạt doanh nghiệp đóng cửa. Nhà bỏ hoang, dự án cỏ mọc xuất hiện khắp nơi. Nhiều giám đốc, tổng giám đốc bỏ trốn, hầu tòa. Trước tình hình như thế, ít người đưa ra dự báo quá lạc quan cho năm 2014.

 • Ế ẩm 20.012 căn hộ chung cư

  Ế ẩm 20.012 căn hộ chung cư

  ANTĐ - Ngày 7-1, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết, tổng giá trị tồn kho bất động sản giảm gần 1/3 so với đầu năm 2013. 

 • Phải giải quyết tận gốc

  Phải giải quyết tận gốc

  ANTĐ - Thực ra, thị trường bất động sản đã “đóng băng” từ hơn một năm rưỡi sau những “cơn sốt” đất, nhà hầm hập ở Hà Nội và một phạm vi không nhỏ ở TP.HCM. Lớp “băng” cứ ngày càng dày lên, chồng chất đến mức trở thành cả một khối băng rắn chắc trên diện rộng, rất khó phá. Trong các kỳ họp Quốc hội, vấn đề giải cứu, “phá băng” thị trường bất động sản đã được đặt ra, tìm giải pháp. Cho đến cuối tháng 1-2013, lần đầu tiên Bộ trưởng Bộ Xây dựng mới có giải trình trước Ủy ban Kinh tế của Quốc hội những giải pháp cấp bách giải cứu thị trường này.

 • Nhà bỏ hoang sẽ phải chịu thuế 0,15%

  Nhà bỏ hoang sẽ phải chịu thuế 0,15%

  (ANTĐ) - Bộ Tài chính vừa có văn bản chính thức công bố quan điểm về giải pháp xử lý đất nền, đất xây dựng biệt thự, nhà liền kề, nhà phân lô bị bỏ hoang gây lãng phí đất đai, găm giữ một lượng vốn lớn của xã hội.