Đáp trả vụ Mi-8 Syria bị bắn rơi, không quân Nga dội bom IS ở Deir Ezzur

  • 03/07/2017 14:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Đêm 2-7, lực lượng không quân Nga đã tiến hành hàng loạt các vụ không kích bằng bom hạng nặng vào mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), ở trong và xung quanh thành phố chiến lược Deir Ezzur.

Đáp trả vụ Mi-8 Syria bị bắn rơi, không quân Nga dội bom IS ở Deir Ezzur ảnh 1

Một chiến đấu cơ Nga tham chiến chống khủng bố ở Syria

Nguồn Al-Masdar News vừa đưa tin cho biết, đêm ngày 2-7, các máy bay ném bom của không quân Nga đã trút mưa bom vào các căn cứ và trung tâm tập trung quân của nhóm khủng bố IS trong các quận Huqqah, Al-Kannamat, thuộc thành phố Deir Ezzur, và các ngôi làng Al-Hussiniyah, Al-Salhiyah, trên vùng nông thôn ngoại vi thành phố, kết quả là một số lượng lớn xe cơ giới của phiến quân bị phá hủy, hàng chục tay súng thánh chiến bị tiêu diệt.

Những thông tin trên mạng xã hội khẳng định, vụ tấn công dữ dội đêm 2-7 của lực lượng vũ trang Nga được cho là động thái báo thù cho quân đội Syria, sau khi các tay súng IS sử dụng tên lửa điều khiển chống tăng (ATGM) phá hủy một trực thăng vận tải Mi-8 của không quân Syria, sau khi chiếc máy bay này hạ cánh gần Bệnh viện al-Assad, thuộc khu vực phía tây thành phố Deir Ezzur, mang theo lương thực thực phẩm và vật phẩm y tế. Vụ việc còn khiến 5 binh sĩ Syria thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Theo al-Masdar news

Tin cùng chuyên mục