Đào được… tổ mối, thế là cuộc tìm mộ thành công!

  • 10/08/2011 13:57
  • 2 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Tổ mối được hai nhà ngoại cảm khẳng định là hộp sọ, còn đất đen là xương thịt. Thế là cuộc đào mộ thành công!

Tôi đã có khá nhiều chuyến đi tìm mộ cùng các nhà ngoại cảm và tôi nhận thấy điều này: Nếu trong lòng luôn giữ tinh thần khoa học sáng suốt, luôn đặt nghi vấn, thì sẽ càng nghi ngờ sự chính xác của phương pháp ngoại cảm. Nhiều nhà khoa học cứ cố gắng đưa vấn đề ngoại cảm thành khoa học, nhưng điều đó là không thể, bởi khoa học cần sự chính xác là liên tục lặp lại, trong khi ngoại cảm không bao giờ đáp ứng được điều đó.

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Hoàng Thị Thiêm nổi tiếng với khả năng bịt mắt đọc sách. 

Nhân chuyện các trung tâm áp vong mọc lên như nấm sau mưa, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội, tôi xin được kể một câu chuyện tiêu biểu trong số nhiều câu chuyện mà tôi thu thập được trong các chuyến đi tìm hiểu về việc tìm mộ bằng áp vong. Bài viết không mang tính quy chụp, bài bác tất cả các nhà ngoại cảm, nhưng mong rằng, nó là tiếng chuông cảnh tỉnh, để chúng ta không mê muội.

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Một số thành viên trong đoàn tìm mộ tại Đa Krông (Quảng Trị). 

Chuyến đi diễn ra vào mùa hè năm 2008. Tôi cùng một số nhà báo được một nhà khoa học, đứng đầu một trung tâm chuyên về các vấn đề người có công mời đi quan sát chuyến tìm mộ, do 3 nhà ngoại cảm thực hiện. Mục đích của chuyến đi để nhà báo có cái nhìn khách quan, đánh giá đúng khả năng của các nhà ngoại cảm, để phổ biến phương pháp tìm mộ, giúp các gia đình tìm lại mộ liệt sĩ bị thất lạc, xoa dịu nỗi đau chiến tranh.

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Chị em Thiêm và Thuy đang đuổi ma cho phóng viên. Tuy nhiên, chẳng có con ma nào nhập vào phóng viên cả. 

Năm đó, chuyện tìm mộ bằng phương pháp áp vong mới bắt đầu manh nha và nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học, các nhà lãnh đạo và nhân dân cả nước. Nhà ngoại cảm nổi tiếng với khả năng áp vong thời điểm đó chính là “người ba mắt” Hoàng Thị Thiêm. Chị Thiêm, cùng em gái và nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài, là 3 nhà ngoại cảm được sử dụng trong cuộc tìm mộ khi đó.

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài cũng có mặt trong chuyến tìm mộ. 

Địa điểm của chuyến tìm hài cốt liệt sĩ này là một ngọn đồi thuộc huyện Đa Krông (xin được giấu tên địa điểm cụ thể cùng tên tuổi các liệt sĩ, những người đi tìm mộ, để tránh gây nỗi đau cho gia đình liệt sĩ). Nơi đây, từng là địa bàn Đường 9 – Nam Lào, Khe Sanh, là chiến trường vô cùng khốc liệt trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Từng tấc đất đều thấm đẫm máu xương, thịt da các liệt sĩ. Trong đó, trận đánh của Sư đoàn X, nhiều chiến sĩ đã ngã xuống, thịt nát xương tan, đồng đội vùi tạm, giờ không tìm thấy mộ.

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Tại địa điểm tìm kiếm hài cốt, "vong" nhập vào người của trung tâm tìm mộ, chứ không nhập vào người nhà liệt sĩ. 

Gia đình, người thân của các liệt sĩ đã nhiều lần vào ngọn đồi này, có lúc tự đi, có lúc dẫn theo các nhà ngoại cảm, song đều thất bại. Họ đã đào cả trăm hố, bới nát ngọn đồi, song vẫn chẳng thấy xương cốt liệt sĩ đâu. 40 năm trôi qua, các gia đình mong mỏi từng ngày, bởi mỗi năm trôi qua, mưa gió bào mòn, đất đá phong hóa, thịt xương các anh lại tan dần vào đất.

Đoàn tìm kiếm hài cốt khi đó có hơn 30 người, gồm một số nhà khoa học, vài nhà báo, còn lại là thân nhân của các liệt sĩ.

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Các hài cốt đều được tìm thấy ngay mặt đất! 

Nhà ngoại cảm gồm có Hoàng Thị Thiêm, Hoàng Thị Thuy và Nguyễn Ngọc Hoài. Thời điểm đó, nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài mới nổi lên, song đã rất nổi tiếng. Chị Hoài được các nhà khoa học đánh giá cao nhờ khả năng tìm mộ và đạo đức nghề nghiệp. Cơ quan nghiên cứu nhiều về nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài là Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA). Trong chuyến đi đó, nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài chỉ tìm mộ cho một gia đình. Những liệt sĩ khác do chị Thiêm và Thuy phụ trách.

Nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm khi đó đã rất nổi tiếng. Chị nổi tiếng bởi khả năng bịt mắt vẫn đọc được sách, đi xe máy và nhìn như người bình thường. Con mắt của chị nằm ở trán, mũi, hai bên thái dương. Khả năng này đã được các nhà khoa học chứng nhận, nên không thể là lừa bịp.

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Tổ mối được hai nhà ngoại cảm khẳng định là hộp sọ, còn đất đen là xương thịt. Thế là cuộc đào mộ thành công! 

Sau một thời gian, người phụ nữ này tiếp tục gây sốc với công chúng, đó là có khả năng áp vong. Hai chữ áp vong trong thời điểm đó nhắc đến ít người hiểu nó là cái gì. Tuy nhiên, hiện tượng này nhanh chóng được người dân đón nhận. Nhu cầu tìm kiếm liệt sĩ là quá lớn, trong khi số nhà ngoại cảm chỉ đếm trên đầu ngón tay, không đáp ứng được. Nếu tự áp vong vào người nhà mình, rồi tự đi tìm mộ, thì quá tiện lợi còn gì.

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Hoàng Thị Thuy phát hiện một tổ mối và khẳng định đó là hộp sọ của liệt sĩ! 

Có một điều lạ, tôi cứ thắc mắc, là không hiểu cơ duyên gì, chị Thiêm trở thành nhà ngoại cảm, làm được chuyện hết sức lạ lùng (lạ lùng với thời điểm đó) là áp vong. Ngoài áp vong, chị Thiêm còn mở trung tâm chữa bệnh âm, bắt ma, trừ tà, truyền năng lượng chữa đủ các loại bệnh trên trời dưới bể, thậm chí còn truyền năng lượng chữa bệnh qua… điện thoại. Nhà ngoại cảm này đã đi quá xa, khi giúp các gia đình tổ chức lễ cưới cho người âm. Để người âm đỡ buồn, họ tổ chức đám cưới, rồi đốt cho mấy cô hình nhân xinh đẹp, tha hồ mà vui vẻ.

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Liên tục phát hiện hài cốt liệt sĩ ngay... mặt đất! 

Nhưng lạ lùng hơn nữa, là cô em gái của chị Thiêm là Hoàng Thị Thuy, từ một cô nông dân, chỉ chuyên việc chạy lăng xăng giúp chị, cũng bỗng nhiên thành… nhà ngoại cảm. Khi đó, tôi nghĩ, nếu thành nhà ngoại cảm dễ thế, thì một ngày nào đó, có lẽ nhà ngoại cảm sẽ thành một nghề phát đạt. Suy nghĩ đó không sai, khi giờ đây, chỉ trong thời gian ngắn, cả nước đã xuất hiện hàng trăm nhà ngoại cảm có khả năng áp vong.

Trong suốt hành trình dài dằng dặc từ Hà Nội vào Đa Krông, mọi người đỡ mệt mỏi hơn bởi được nghe nhiều chuyện liêu trai chí dị mà chị em nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm kể. Chị khoe rằng, chị đã tìm được hàng ngàn hài cốt bị thất lạc (Phan Thị Bích Hằng, cô Năm Nghĩa đã tìm hài cốt mười mấy năm qua cũng không sánh kịp). Có những ngôi mộ nằm dưới hồ nước sâu cả chục mét, rồi dưới lòng sông ô nhiễm, trong rừng thẳm phải đi bộ cả ngày… đều được chị tìm thấy, chưa một lần thất bại.

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Chỉ trong một ngày, đào bới buổi sáng khoảng 1 tiếng, chiều khoảng 1 tiếng, hai chị em nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm đã đào được 8 "bộ hài cốt liệt sĩ" là đất đen và tổ mối! 

Vừa kể, chị em Thiêm – Thuy cho chúng tôi xem rất nhiều tấm ảnh chụp những bọc hài cốt với lá cờ đỏ sao vàng rưng rưng xúc động, những thước phim tự quay hành trình đi tìm mộ. Theo chị Thiêm, việc tìm mộ dân thường mới khó, chứ tìm mộ liệt sĩ thì dễ lắm. Bởi vì, liệt sĩ rất thiêng, khao khát được về quê với gia đình, các nhà ngoại cảm lại được hội đồng tâm linh dưới âm ti địa ngục ủng hộ nên rất thuận lợi…

Những câu chuyện trên chuyến xe mộng mị liêu trai kích thích trí tưởng tượng đưa liên tưởng của tôi về thuở hồng hoang, thời mà tổ tiên, ông cha chúng ta giải thích mọi sự vật, hiện tượng đều liên quan đến thần thánh, ma quỷ, chứ không dựa vào khoa học. Khi đó tôi nghĩ, mình là người của thế giới khoa học, còn các nhà ngoại cảm là của thế giới tâm linh, hai thế giới vẫn song song tồn tại, chưa bên nào thắng, chưa bên nào thua, nên tôi cố sức chú tâm tìm hiểu, ghi chép.

Đoàn tìm mộ ai cũng nóng lòng vào Quảng Trị. Các nhà khoa học thì muốn tìm hiểu, giải thích hiện tượng, các nhà báo thì tò mò, còn các gia đình liệt sĩ thì mong chờ từng giây, từng phút. 


(Còn nữa)

Theo VTC

Tin cùng chuyên mục