Đánh trúng, đánh đúng các cơ sở kinh doanh "bóng cười"

  • 10/09/2019 11:04
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 10-9, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết đợt ra quân xử lý vi phạm pháp luật liên quan đến kinh doanh, sử dụng khí N2O (bóng cười) trên địa bàn thành phố.

Thực hiện chỉ đạo của CATP, bắt đầu từ 19h ngày 16-8-2019 đến hết ngày 25-8-2019, Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức đợt ra quân, tổng kiểm tra các tụ điểm, địa bàn, cơ sở kinh doanh, kho bãi… kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi tàng trữ, kinh doanh trái phép, sử dụng khí N2O với mục đích vui chơi, giải trí trên địa bàn toàn TP, trong đó tập trung vào các địa bàn có nhiều cơ sở nghi vấn hoạt động, vi phạm đã được rà soát, lập danh sách. Trước đó, CATP cũng đã thống nhất với Cục Quản lý thị trường TP đồng loạt kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho các tập thể và có nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt ra quân, tổng kiểm tra

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho các tập thể và có nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đợt ra quân, tổng kiểm tra

 

Đánh giá chung đợt ra quân, CATP đã thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP tăng cường công tác đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm đối với các địa bàn tụ điểm, cơ sở có biểu hiện tàng trữ, kinh doanh tàng trữ sử dụng “bóng cười” với mục đích vui chơi giải trí; chủ động triển khai đợt ra quân nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến “bóng cười”.

Trước thời điểm ra quân, các đơn vị đã tổ chức tốt công tác nắm tình hình, điều tra cơ bản, lập danh sách  204 cơ sở có biểu hiện vi phạm, công tác nghiệp vụ được chú trọng. Đợt ra quân được triển khai đồng bộ, thống nhất, đảm bảo yếu tố bí mật, bất ngờ, đánh trúng, đánh đúng các cơ sở vi phạm; trong đó đã phát hiện, phối hợp xử ý được một số vụ việc lớn, được người dân và lãnh đạo các cấp ghi nhận.

Công tác phối hợp giữa các lực lượng thuộc CATP và Cục Quản lý thị trường tiếp tục được thực hiện chặt chẽ. Quá trình phối hợp kiểm tra, xử lý được thực hiện đúng quy chế, đúng quy định của pháp luật. Các vụ việc vi phạm đã được xử lý nghiêm, kịp thời, đảm bảo tính răn đe của pháp luật.

Qua đợt ra quân, tổng kiểm tra, có nhiều đơn vị được UBND TP và CATP khen thưởng do đã làm tốt công tác ra quân tổng kiểm tra "bóng cười"

Qua đợt ra quân, tổng kiểm tra, có nhiều đơn vị được UBND TP và CATP khen thưởng do đã làm tốt công tác ra quân tổng kiểm tra "bóng cười"

Chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc CATP nêu rõ trong thời gian tới, Công an các quận, huyện, thị xã sẽ tiếp tục phối hợp với các ban ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hậu quả, tác hại của việc sử dụng khí N2O (bóng cười) với mục đích vui chơi, giải trí  để người dân nắm vững, không sử dụng, đồng thời phối hợp, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng để phát hiện, xử lý.

Tiếp tục tổ chức cho các cơ sở kinh doanh  dịch vụ như bar, karaoke, cafe, khách sạn ký cam kết không mua bán, tàng trữ, kinh doanh trái phép khí N2O; không để hành vi sử dụng “bóng cười” diễn ra tại các cơ sở kinh doanh. Đồng thời tiếp tục công tác nắm tình hình, điều tra cơ bản, rà soát các tụ điểm, các cơ sở kinh doanh nhạy cảm, các kho bãi…

“Phòng Cảnh sát kinh tế chủ trì, phối hợp với chỉ huy công an các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn lực lượng Cảnh sát kinh tế tăng cường công tác nắm tình hình, rà soát, tổ chức kiểm tra liên tục đối với các địa bàn, tụ điểm tập trung vi phạm, trong đó tập trung vào những cơ sở kinh doanh dịch vụ có biểu hiện kinh doanh, sử dụng khí N2O với mục đích vui chơi, giải trí đã được thống kê, rà soát. Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường, Thuế... trong việc kiểm soát, xác định đầu ra của các cơ sở nhằm tăng cường công tác phòng ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, buôn bán, tổ chức sử dụng khí N2O với mục đích vui chơi, giải trí trên địa bàn TP” - Đại tá Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh.

Trong đợt ra quân, tổng kiểm tra, Công an quận, huyện, thị xã đã điều tra cơ bản, lập danh sách 204 cơ sở kinh doanh dịch vụ có biểu hiện kinh doanh, sử dụng khí N2O với mục đích vui chơi, giải trí trên địa bàn toàn TP; tổ chức cho 330 cơ sở kinh doanh, tổ chức, công ty ký cam kết không mua bán, tàng trữ, kinh doanh trái phép khí N2O tại cơ sở. Các đơn vị thuộc CATP đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường tổ chức kiểm tra tổng số 268 cơ sở kinh doanh, phát hiện 78 cơ sở, cá nhân vi phạm.

Tin cùng chuyên mục