"Đánh lừa" không thành công, bị đám đông "ném đá"!

  • 01/12/2015 06:23
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Trong cùng 1 năm mà Ngọc Trinh có tới 2 lần xuất ngoại chỉ vì bỗng dưng được vinh danh trong các giải thưởng được quảng bá là mang tầm quốc tế - điều  mà ngay cả các ngôi sao trong làng giải trí Việt cũng chưa làm được. Thế nhưng, vì người được vinh danh là Ngọc Trinh nên dư luận lại càng… nghi ngờ!

"Đánh lừa" không thành công, bị đám đông "ném đá"! ảnh 1

Giải “Nghệ sĩ trẻ châu Á xuất sắc” mà Ngọc Trinh nhận tại lễ trao giải “Ngôi sao châu Á 2015” (Hàn Quốc) bị nghi ngờ là chiêu đánh bóng quá đà

Im lặng khi bị “truy” đến cùng

Cách đây 7 tháng, êkip của Ngọc Trinh từng thông báo cô được vinh danh là “Nữ hoàng Bikini châu Á” - một danh hiệu trong khuôn khổ “Festival Model Awards 2015” (Liên hoan người mẫu 2015) do Hiệp hội Người mẫu Hàn Quốc tổ chức. Dù lắm tai tiếng song việc cô bất ngờ được trao tặng danh hiệu trên lẽ ra chẳng có gì đáng bận tâm, nếu như cư dân mạng không phát hiện ra một loạt các dấu hiệu bị xem là “đáng ngờ”. Từ việc Ngọc Trinh chỉ xuất hiện trên sân khấu không phải để nhận giải mà với tư cách khách mời để trao giải cho người khác, đến việc trong hệ thống giải thưởng của sự kiện kể trên không hề có danh hiệu như êkip của Ngọc Trinh loan báo…

Mặc cho phía Ngọc Trinh quả quyết mình không thông tin sai sự thật, cô người mẫu này vẫn bị dư luận “bóc mẽ” đến nỗi chiếc cúp mà cô cầm chụp để chứng minh mình nói thật cũng bị lật tẩy là… cúp giả. Dĩ nhiên, khi bị “truy” đến cùng thì điều mà Ngọc Trinh cùng êkip của cô có thể làm là im lặng, tránh việc càng chứng minh lại càng lộ ra những điểm bất hợp lý khiến dư luận nổi cơn thịnh nộ.

Không biết tình cờ hay có sự sắp xếp nào mà đúng 7 tháng sau Ngọc Trinh lại có mặt ở xứ sở Kim chi để nhận một giải thưởng khác. Lần này là giải “Nghệ sĩ trẻ châu Á xuất sắc” trong khuôn khổ lễ trao giải “Ngôi sao châu Á 2015” và do Hiệp hội Người mẫu châu Á  phối hợp với một đơn vị giải trí tại Hàn Quốc đứng ra thực hiện. Chương trình này được giới thiệu là sân chơi có thâm niên lâu đời tại Hàn Quốc với 22 lần tổ chức nhưng đây là lần đầu tiên mở rộng phạm vi trao giải cho các nghệ sĩ trong khu vực. 

Việc Ngọc Trinh hoạt động trong lĩnh vực người mẫu không có nghĩa cô đủ tư cách để được gọi là nghệ sĩ. Thế nên việc Hàn Quốc trao tặng danh hiệu trên cho Ngọc Trinh mới nghe qua đã thấy khó tin và không tưởng. Sự việc cũng chẳng dịu đi cả khi Ban tổ chức chương trình này giải thích họ trao giải cho Ngọc Trinh dựa trên sự bình chọn của… cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Hàn Quốc. Về phía Ngọc Trinh, người quản lý của cô phủ nhận đây là giải thưởng “ao làng” vớ vẩn, nhưng lại tỏ ra đuối lý khi bảo vệ tính xác thực cho danh hiệu mà cô nhận được.  

"Đánh lừa" không thành công, bị đám đông "ném đá"! ảnh 2

Thông tin chưa chuẩn xác về giải thưởng khiến Trương Ngọc Ánh bỗng dưng bị rơi vào “tâm bão” 

“Lố” vì đánh bóng quá đà 

Không chỉ có Ngọc Trinh mà nhiều nghệ sĩ có tài năng, uy tín  vẫn không tránh được những lúc bị “lố” vì đánh bóng bản thân quá đà. Như trường hợp của nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh khi cách đây không lâu, một số phương tiện thông tin đại chúng vội đưa tin, bộ phim “Hương Ga” giành 2 giải thưởng quan trọng tại “Festival of Globe Awards 2015” (Liên hoan phim Toàn cầu). Theo đó, “Hương Ga” giành giải phim truyện xuất sắc nhất, còn Trương Ngọc Ánh được ghi nhận là nữ diễn viên xuất sắc nhất. Thực chất đây chỉ là sự kiện văn hóa không tầm cỡ như tên gọi của nó, xuất phát điểm dành cho người Ấn Độ tại Mỹ, sau đó được mở rộng phạm vi sang nhiều nước khác trong khu vực châu Á.

Trên hệ thống giải thưởng chính thức được công bố tại website của sự kiện này cũng không thấy tên của Trương Ngọc Ánh trong danh sách giải thưởng như phía êkip của cô công bố. Sau đó, nữ diễn viên cùng êkip của mình đã phải lên tiếng đính chính lại giải thưởng mà cô được trao là “Actress for Excellent Achievement” (tạm dịch là Nữ diễn viên có thành tựu xuất sắc). Dù vậy, đính chính này vẫn bị “soi” là chưa chuẩn vì sau đó website của Liên hoan phim kể trên có bổ sung tên người đẹp họ Trương ở danh mục giải thưởng khác - giải nữ diễn viên xuất sắc do khán giả bình chọn.

Không khó nhận ra mục đích của những người ít tài và lắm tai tiếng như Ngọc Trinh khi tận dụng chiêu “PR” quá đà là để đánh bóng bản thân mình. Mà muốn thế, chỉ có cách vẽ ra một danh hiệu hay giải thưởng nào đó được trao ở nước ngoài cho dễ qua mắt công chúng trong nước, lại còn được tiếng là được ghi nhận ở tầm quốc tế. Tuy nhiên, tận dụng chiêu này vào thời điểm mà chỉ cần một cú nhấp chuột là có thể kết nối thông tin xuyên biên giới, thậm chí tra cứu dễ dàng tính xác thực cũng như giá trị của một sự kiện nào đó… xem ra vừa cũ lại vừa dại. Bởi đánh lừa dư luận mà không thành công thì kiểu gì chẳng bị đám đông “ném đá”. Còn với những nghệ sĩ trót để êkip của mình PR quá đà thì chẳng khác nào lợi bất cập hại. 

Tin cùng chuyên mục