Danh hiệu quả bóng vàng: Ai xứng đáng hơn Ronaldo?

  • 21/11/2013 07:10
  • 1 bình luận
  • PHI ĐIỆP
  • In bài
ANTĐ - Cú hattrick siêu đẳng của Ronaldo giúp Bồ Đào Nha vượt qua Thụy Điển 3-2 trong trận lượt về play-off để có mặt ở VCK World Cup 2014 là lời tuyên ngôn rõ ràng nhất của anh, rằng “CR7 là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2013”.
Danh hiệu quả bóng vàng: Ai xứng đáng hơn Ronaldo? ảnh 1

Sau trận đấu được hàng triệu người chứng kiến qua truyền hình giữa Thụy Điển và Bồ Đào Nha rạng sáng qua 20-11, có 3 trạng thái cảm xúc từ các CĐV: người yêu Bồ Đào Nha hạnh phúc tột độ, người ủng hộ Thụy Điển buồn vô hạn, còn fan của Messi và cả Ribery thì lo lắng khôn cùng. Thật vậy, sau khi FIFA quy hoạch những ứng cử viên lớn nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng 2013 còn lại là Ronaldo, Ribery và Messi, đồng thời lùi ngày chốt các lá phiếu tới 29-11, thì phong độ chói sáng của CR7 đang thực sự thuyết phục tất cả những ai khó tính nhất. Trong bối cảnh Messi đang mờ nhạt hơn lúc nào hết trong 4 năm qua, Ribery phải cùng ĐT Pháp giành vé vớt một cách không minh bạch trước Ukraina (trọng tài chính công nhận bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 trong tư thế việt vị của Benzema), thì 4 bàn thắng vào lưới Thụy Điển sau cả 2 lượt trận để giúp Bồ Đào Nha đến với World Cup 2014 của Ronaldo chẳng khác nào một cú đại bác uy lực để anh tự khẳng định thương hiệu của mình.

Trong chương trình thể thao Punto Pelota ở Tây Ban Nha, nhà báo Gatti người Argentina có đưa ra một nhận định: “Tôi nghĩ nếu Messi được bỏ phiếu, cậu ấy sẽ bầu cho Cristiano. Leo là một cầu thủ bóng đá và biết rõ vào thời điểm này, Ronaldo đứng ở phía trước”. Nhận định đó có thể làm mất lòng các CĐV của Messi, nhưng nó hoàn toàn chính xác và nhận được sự tán đồng đa phần những ai đã theo dõi cả Ronaldo, Messi lẫn Ribery trong thời gian qua. Ribery và Messi có thể hơn Ronaldo rất nhiều nếu tính danh hiệu chung của CLB Bayern và Barca trong mùa giải trước, nhưng xét về cá nhân, không ai bằng Ronaldo cho đến thời điểm này. Cú hattrick vào lưới Thụy Điển đã nâng số lần lập công của CR7 trong năm nay ở mọi đấu trường lên tới 66 bàn/55 trận, hơn 17 bàn so với Messi. Nó cũng giúp anh chính thức san bằng kỷ lục ghi bàn ở ĐTQG của đàn anh với 47 bàn thắng.

Sau trận đấu trên, Ronaldo nói: “Tôi nghĩ không cần phải chứng minh trước bất cứ ai. Tôi biết mình có thể làm gì và nỗ lực tối đa để đáp lại mọi sự chỉ trích. Chúng tôi xứng đáng chiến thắng và đã chiến thắng với những gì thể hiện”. “Chiến thắng” trong nhấn mạnh của Ronaldo như một thông điệp, được hiểu vừa là chiến thắng của đất nước đã sản sinh ra anh trong hành trình tới World Cup, và cũng sẽ là chiến thắng của cá nhân anh trong cuộc đua sắp tới. Ronaldo đã thất bại trước Messi 3 năm liên tiếp, và người ta hiểu rằng đây là thời điểm không ai có thể cản anh được nữa. Bởi suy cho cùng, năm 2013 này, không ai xứng đáng hơn Ronaldo.

Tin cùng chuyên mục